Chiều 6-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố, trao chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2023 và triển khai Nghị quyết số 88/2023/NQ-HĐND của HĐND thành phố về sửa đổi bổ sung một số điều của quy định ban hành kèm Nghị quyết 329/2020/NQ-HĐND ngày 9-12-2020.
Theo đó, năm 2023, thành phố có 48 sản phẩm tham gia chương trình OCOP, trong đó, 12 sản phẩm đánh giá lại và 36 sản phẩm mới. UBND các quận, huyện công nhận 22 sản phẩm đạt 3 sao; Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố tổ chức, đánh giá và trình UBND thành phố công nhận 25 sản phẩm đạt 4 sao.
Tại hội nghị, sở đã trao quyết định công nhận OCOP 4 sao cho 25 sản phẩm, bao gồm: khô bò nhãn hiệu Kinbe và tép lắc bơ của Công ty CP Công nghệ Davifood Việt Nam; kem đánh răng thảo dược của Công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Adeva Naturals; cá nục của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hồng Phát Khang; 5 sản phẩm bánh khô mè các loại của hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất Bánh Khô mè Bà Liễu Mẹ; đông trùng hạ thảo nguyên con sấy thăng hoa và đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa của Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Đông trùng hạ thảo Đà Nẵng; nến thơm Hiyoufarm của Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Central Việt Nam; bánh dừa nướng đậu xanh của Công ty TNHH Mỹ Phương Food…
Đặc biệt, sản phẩm bánh dừa nướng mè của Công ty TNHH Mỹ Phương Food được công nhận sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao; khu du lịch sinh thái kết hợp phát triển nông nghiệp Banarita Glamping Farm của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Banarita là sản phẩm OCOP 4 sao nông nghiệp kết hợp du lịch đầu tiên trên địa bàn thành phố. Tính đến nay Đà Nẵng có 98 sản phẩm OCOP.
THIÊN NGUYỆN