Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

.

ĐNO - Ngày 30-1, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố kiểm tra thực tế công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024 tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc.
Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc. Ảnh: TRÚC LINH 

Theo đó, đoàn giám sát tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và mùa lễ hội sau Tết nguyên đán như: sản phẩm được sản xuất từ thịt, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm,...tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Đoàn giám sát test nhanh hàn the trên mẫu chả tại Siêu thị GO. Ảnh: TRÚC LINH
Đoàn giám sát test nhanh hàn the trên mẫu chả tại Siêu thị GO. Ảnh: TRÚC LINH

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; chú trọng kiểm tra quy trình sản xuất, chế biến, chế độ bảo quản thực phẩm và các điều kiện về cơ sở vật chất, con người trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

. Đoàn giám sát test nhanh hàn the trên mẫu xúc xích của Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc. Ảnh: TRÚC LINH
Đoàn giám sát test nhanh hàn the trên mẫu xúc xích của Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc. Ảnh: TRÚC LINH

Bên cạnh đó, kiểm tra với bộ test nhanh hàn the trên mẫu chả và xúc xích tại Công ty TNHH thực phẩm Sáng Ngọc và Siêu thị GO. Qua kiểm tra nhanh, các mẫu test đều đạt, bảo đảm yêu cầu.

Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Trương Minh Hải đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tiếp tục phối hợp liên ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội xuân 2024.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm và bảo quản thực phẩm an toàn.

Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin.

  TRÚC LINH 

;
;
.
.
.
.
.
.