ĐNĐT - Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND thành phố về việc xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại quận Sơn Trà hôm 14-5 khiến 17 người nhập viện.
Theo đó, quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà), do ông Nguyễn Văn Bình làm chủ, bị xử phạt hành chính số tiền 3,9 triệu đồng với 4 lỗi vi phạm.
Đó là sử dụng giấy khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên quá thời hạn; khu vực chế biến thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; bày bán thực phẩm chín không có thiết bị bảo quản vệ sinh và kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thức ăn.
“Ngoài ra, chủ cơ sở vi phạm còn phải chi trả hoàn toàn kinh phí xử lý môi trường, kinh phí xét nghiệm các mẫu thực phẩm và kinh phí chữa bệnh cho những bệnh nhân ngộ độc. Nếu vi phạm lần thứ 2, cơ sở buộc phải đóng cửa từ 1-3 tháng, chỉ được phép kinh doanh trở lại khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về an toàn thực phẩm”, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết.
Trong số 17 người nhập viện do ngộ độc thức ăn xảy ra vào tối 14-5, đến thời điểm này chỉ còn bệnh nhân P.A.D - người bị nặng nhất đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
PHAN CHUNG