Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống

.

Ngày 25-6, UBND quận Hải Châu tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các tuyến phố ẩm thực văn minh trên địa bàn quận năm 2024.

Hội nghị có sự tham gia của các cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các tuyến phố văn minh thương mại, ẩm thực trên địa bàn quận như: Lê Thanh Nghị, Huỳnh Thúc Kháng, Phạm Hồng Thái, Trần Kế Xương, Trần Quốc Toản, Lê Hồng Phong, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng. Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cập nhập nội dung các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định mới về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, các mối nguy và tác hại của từng mối nguy đối với sức khỏe; hướng dẫn thực hành tốt bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng được giới thiệu, vận hành nhằm hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn thông qua truy xuất nguồn gốc, từ đó nâng cao chất lượng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Được biết, hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm (giai đoạn 1) là hợp phần quan trọng trong đề án xây dựng Thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025, định hướng đến 2030 tại thành phố.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.