ĐNO - Từ 6 giờ 30 đến 9 giờ sáng các ngày 9 đến 11-2 (tức 28 - 30 tháng Chạp), Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng triển khai chương trình bán thịt heo bình ổn giá tại 16 điểm ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Người dân mua thịt heo bình ổn giá vào sáng 9-2 tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu). Ảnh: KHÁNH HÒA |
Các mặt hàng bày bán bao gồm thịt heo phi lê các loại, các sản phẩm từ thịt theo (thịt xay, xúc xích…). Tại các điểm bán có niêm yết giá đầy đủ, rõ ràng. Theo đó, giá các loại thịt trong ngày đầu tiên được ghi nhận ở mức: thịt mông 150.000 đồng/kg, thịt vai 140.000 đồng/kg, ba chỉ 160.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, xương nạc 100.000 đồng/kg, cốt lết 130.000 đồng/kg, xương cốt lết 100.000 đồng/kg, thịt giò 130.000 đồng/kg, nạc xay 130.000 đồng/kg, xương ống 60.000 đồng/kg, nạc vai 150.000 đồng/kg.
Theo ông Phạm Đắc Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Đắc Vinh, năm nay dự kiến lượng thịt heo đơn vị cung ứng ra thị trường phục vụ bình ổn giá sẽ vào khoảng hơn 10 tấn, tăng khoảng 10% so với năm trước, được triển khai ở 10 điểm với mức giá bảo đảm thấp hơn giá thị trường từ 10 - 15%. Tại mỗi điểm bán, khi hết hàng sẽ thông báo và công ty sẽ điều phối hàng liên tục.
Trong khi đó, ngoài các điểm bán thịt heo bình ổn giá thì ghi nhận của phóng viên vào sáng 9-2, tại một số chợ lớn trên địa bàn thành phố, giá thịt heo vẫn ở mức cao như: ba chỉ, sườn non có giá từ 180.000 - 200.000 đồng/kg, thịt mông, thịt vai 160.000 - 170.000 đồng/kg, chân giò, thịt nạc xay có giá 150.000 - 160.000 đồng/kg…
Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, năm nay, thời điểm giáp Tết, giá thịt heo hơi trên địa bàn cả nước có chiều hướng giảm nhẹ, dao động quanh mức 79.000 - 81.000 đồng/kg, cùng với đó có nguồn thịt nhập khẩu bổ sung nên giá thịt heo thành phẩm ra thị trường không có đột biến, nguồn cung ổn định, không có tình trạng khan hàng.
Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Công ty CP Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng (lò mổ Đà Sơn) cho biết, giá thịt heo hơi tại Đà Nẵng trong những ngày gần đây giảm nhẹ, dao động từ 80.000 - 82.000 đồng/kg, giá thịt heo móc hàm từ hơn 100.000 - 110.000 đồng/kg. Trong khi đó, nguồn cung đầu vào ổn định nên nguồn cung đầu ra cho thị trường bán lẻ rất dồi dào, không lo hết hàng. Hiện mỗi ngày sức tiêu thụ của thị trường Đà Nẵng khoảng 1.600 con heo, có ngày cao điểm lên tới gần 2.000 con.
Danh sách 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá thị heo tại Đà Nẵng gồm: quận Hải Châu có 5 điểm bán (số 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Cường); quận Sơn Trà 4 điểm bán (chợ Mai, cửa hàng Trí tâm (15 Lê Hữu Phước), cửa hàng Thái Đạt (46 Lê Văn Thứ), cửa hàng C.P Fresh Shop (33 Nguyễn Duy Hiệu); quận Liên Chiểu 2 điểm bán (chợ Hòa Khánh, cửa hàng Minimart Anh Dương (lô số 9 Mê Linh, phường Hòa Hiệp Nam); quận Ngũ Hành Sơn 2 điểm bán (chợ Bắc Mỹ An, cửa hàng Trí Tâm (đường Mỹ Đa Đông 3); quận Cẩm Lệ 2 điểm bán (cửa hàng Trí Tâm (số 7 Hồ Khắc Di), chợ Cẩm Lệ); huyện Hòa Vang 1 điểm bán tại chợ Túy Loan.
KHÁNH HÒA