Chiều 2-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố, trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 và hội nghị tập huấn triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm theo Quy định số 148/QĐ-TTg ngày 24-2-2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, Sở NN&PTNT công bố quyết định và trao chứng nhận cho 11 chủ thể (trong đó 8 chủ thể được công nhận sản phẩm 3 sao, 2 sản phẩm được công nhận 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng được công nhận 5 sao).
Sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Bánh tráng mè truyền thống Thi Chung của hộ kinh doanh Trần Thị Chung; chả cá thát lát chiên và chả cá thát lát tươi Văn Tới của Hợp tác xã làng Phú Sơn; nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm của hộ kinh doanh Quỳnh Tâm, sản phẩm gà thả vườn kê sơn của HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Hòa Phong I; mật ong Baba Bee của Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Davina; nước mắm Nam Ô - Hiệp Hải của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Nguyệt; rượu Đinh Lăng - Đà Tửu của hộ kinh doanh Mai Thị Xuân; chè dây Hòa Bắc của hộ kinh doanh Lê Anh Tú. Sản phẩm được công nhận 4 sao gồm: chả lụa Peco Food của Công ty TNHH Peco Food; lạp xưởng tươi Minkai của hộ kinh doanh Hồ Thị Thùy Trâm. Trong đợt này, 1 sản phẩm được thành phố đề nghị với Bộ NN&PTNT công nhận sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO của Công ty TNHH Mỹ Phương Food.
Tính đến cuối tháng 2-2023, thành phố Đà Nẵng có 64 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên.
CHIẾN THẮNG