ĐNO - Ngày 9-3, Công đoàn Báo Đà Nẵng tổ chức cuộc thi nam nấu ăn với chủ đề “Hương vị bếp nhà” cho nam đoàn viên, viên chức, người lao động cơ quan Báo Đà Nẵng. Đây là một trong nhiều hoạt động khác của Báo Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2024).
|
Các nam đoàn viên, viên chức, người lao động Báo Đà Nẵng tham gia cuộc thi nấu ăn. Ảnh: X.HẬU |
Cuộc thi với mong muốn để các nam viên chức, người lao động cơ quan chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nữ giới trong việc chăm sóc gia đình, người thân.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2024) của Công đoàn Báo Đà Nẵng.
Hội thi thu hút sự tham gia của 5 đội thuộc các Tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Báo Đà Nẵng gồm: Tổ Công đoàn Phòng Thời sự - Chính trị, Phòng Văn hóa- Xã hội, Phòng Kinh tế, Phòng Cuối tuần- Bạn đọc và Phòng Tòa soạn.
|
Ban giám khảo kiểm tra nguyên liệu, định lượng sản phẩm và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của các đội chuẩn bị trước khi cuộc thi bắt đầu. Ảnh: X.H |
|
Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Đà Nẵng Hứa Văn Hải phát biểu chào mừng và phát lệnh các đội tiến hành cuộc thi nấu ăn với thời gian 90 . Ảnh: X.H |
Mỗi đội tham gia cử 3 nam viên chức, người lao động chế biến từ 2 đến 3 món theo chủ đề “Hương vị bếp nhà” và có phần thuyết trình về món ăn.
|
Các "đầu bếp" nam tham gia cuộc thi khéo léo cắt tỉa trang trí các món ăn đẹp mắt. Ảnh: X.H |
|
Phó Thư ký Tòa soạn, Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Đà Nẵng Triệu Văn Tùng (bên trái) giao lưu với các đội thi để chia sẻ về quá trình chế biến món ăn. Ảnh: X.H |
|
Phần thi thuyết trình sản phẩm của đội thi Phòng Kinh tế. Ảnh: X.H |
|
Các đội hoàn thiện trang trí món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. Trong ảnh: Đội thi nấu ăn Phòng Cuối tuần- Bạn đọc. Ảnh: X.H |
|
Với chủ đề "Hương vị bếp nhà", các đội đã mang đến hội thi những món ăn thơm ngon, bảo đảm dinh dưỡng. Trong ảnh: Đội thi Phòng Văn hóa- Xã hội. Ảnh: X.H |
|
Các cổ động viên tham gia bình luận sôi nổi về quá trình chế biến, hoàn thiện món ăn của các đội dự thi. Ảnh: X.H |
|
Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá chấm điểm theo thang điểm 100 với các nội dung như an toàn vệ sinh thực phẩm; nội dung thuyết trình; chất lượng món ăn; trang trí.... Ảnh: X.H |
Sau 2 giờ tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổ Công đoàn Phòng Bạn đọc- Cuối tuần với các món ăn được lấy cảm hứng từ quả thơm; giải Nhì trao cho Tổ Công đoàn Phòng Kinh tế; giải Ba cho Tổ Công đoàn Phòng Tòa soạn, 2 giải khuyến khích được trao cho Tổ Công đoàn phòng Thời sự - Chính trị và phòng Văn hóa - Xã hội.
|
Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Đà Nẵng Hứa Văn Hải (bên phải) trao giải Nhất cho Tổ Công đoàn Phòng Cuối tuần- Bạn đọc. Ảnh: X.H |
|
Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam (bên phải) trao giải Ba cho Tổ Công đoàn phòng Tòa soạn. Ảnh: X.H |
Theo Phó Tổng Biên tập Đà Nẵng, Trưởng ban giám khảo cuộc thi Trần Thị Thu Thủy, với chủ đề về “Hương vị bếp nhà” các đội thi đã đem đến những món ăn với nguyên liệu tươi ngon nhất và nấu nướng bằng tất cả tấm lòng, tình yêu thương. Cuộc thi tạo sân chơi làm phong phú thêm giá trị tinh thần cho đoàn viên, viên chức, lao động, cũng như tăng cường giao lưu đoàn kết giữa các phòng chuyên môn.
|
Mâm ăn đoạt giải Nhất của Tổ Công đoàn phòng Cuối tuần- Bạn đọc. Ảnh: X.H |
Trong tuần qua, Công Đoàn Báo Đà Nẵng cũng triển khai nhiều hoạt động để chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
|
Trong tuần qua và riêng ngày 8-3-2024, 100% người lao động nữ của Báo Đà Nẵng đều mặc áo dài truyền thống đến cơ quan làm việc.. Ảnh: CHIẾN THẮNG |
XUÂN HẬU