Từ ngày 2 đến 6-6 tới, lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng sẽ có Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương” (Taste of homeland). Tại đây, sẽ xuất hiện nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới đến từ các quốc gia có nền ẩm thực phong phú, độc đáo như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore...
Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, DNIFF 2019 còn có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới- ông Thomas Andeas Gugler và 13 đầu bếp danh tiếng, là những chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn nước sở tại hoặc thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới. Cùng với đó là một số đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng 4, 5 sao tại Đà Nẵng như: Golden Bay, Grand Mercure, TMS, DLG, New Orient, Như Minh Plaza, Premier Village Danang Resort...
Hoạt động chính xuyên suốt tại lễ hội là không gian trình diễn ẩm thực quốc tế hội tụ qua 15 gian ẩm thực, các món ăn sử dụng nguyên liệu địa phương để chế biến ra những món đặc trưng của 13 nước tham gia. Thông qua đó nhằm giao lưu, giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực đến với du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội còn diễn ra nhiều họat động bên lề sôi nổi và hấp dẫn như: tiệc cocktail, đi chợ cùng đầu bếp, diễu hành, không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch, một số mô hình check in và giao lưu văn nghệ hằng đêm.
Khác với các lễ hội ẩm thực đã diễn ra trước đây, DNIFF 2019 sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà. Chương trình hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo góp phần xây dựng hình ảnh Đà Nẵng xứng đáng là điểm đến của sự kiện và lễ hội; đồng thời, tăng cường quảng bá, phát triển thương hiệu hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với thế giới thông qua điểm nhấn ẩm thực đặc trưng.
KHÁNH HÒA