Trải nghiệm các món ăn địa phương tại 'Mặn mà Đà Nẵng'

.

ĐNO - Sáng 20-4, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường.

Đại diện Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh (thứ hai, phải sang) cùng các đơn vị liên quan nắm tay, hứa hẹn phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch. Ảnh: THU HÀ
Đại diện Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh (thứ hai, phải sang) cùng các đơn vị liên quan nắm tay, hứa hẹn phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch. Ảnh: THU HÀ

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 20 và 21-4 tại Nhà của Gió Coffee & More (đường Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ) với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực thông qua việc kết hợp giữa các món ăn truyền thống của Đà Nẵng, đề cao giá trị của di sản văn hóa ẩm thực địa phương.

Đồng thời khuyến khích việc bảo tồn và thúc đẩy sự phát triển của di sản ẩm thực địa phương; giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực; hương vị các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và các sản phẩm ẩm thực địa phương đến đông đảo cộng đồng, du khách và những người yêu thích ẩm thực.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tham quan gian hàng Khô mè tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, phải sang) tham quan gian hàng Khô mè tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ

Bên cạnh đó, sự kiện còn giúp kết nối các nguồn lực đối tác, tạo môi trường tốt nhất cho hội viên hiệp hội, đối tác, đầu bếp, doanh nhân trong ngành phát triển; tạo không gian giao lưu, học hỏi và trải nghiệm văn hóa mới lạ, sâu sắc, mang tính bản địa.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện có nhiều hoạt động như hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”; trình diễn “Gỏi cá truyền thống” “Gỏi cá hội nhập”; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đầu bếp; thưởng thức món ăn văn hóa ẩm thực; hội thảo “Vai trò của đầu bếp, nghệ nhân, doanh nhân trong việc bảo tồn và phát triển các di sản ẩm thực Đà Nẵng”; trao đổi về ý nghĩa của việc bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực địa phương; giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ngành đối với bên cung ứng…

Tại dự kiện, người dân và du khách có thể trải nghiệm một số món ăn đặc trưng địa phương như: bánh khô mè Bà Liễu; thịt heo hai đầu da; chả ống tre; bánh bột lọc, tham quan các gian hàng trưng bày, sản phẩm OCOP…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, trái sang) tham quan gian hàng chả giò làm trong ống tre. Ảnh: THU HÀ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, trái sang) tham quan gian hàng chả giò làm trong ống tre. Ảnh: THU HÀ
Trình diễn chế biến bánh Khô mè Bà Liễu ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Trình diễn chế biến bánh khô mè Bà Liễu ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Không gian hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”. Ảnh: THU HÀ
Không gian hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”. Ảnh: THU HÀ
Người dân, du khách tham quan các sản phẩm truyền thống địa phương tại các gian hàng. Ảnh: THU HÀ
Người dân, du khách tham quan các sản phẩm truyền thống địa phương tại các gian hàng. Ảnh: THU HÀ
Món bánh bột lọc được chuẩn bị ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Món bánh bột lọc được chuẩn bị ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Người dân và du khách, thử, trải nghiệm các món ăn tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Người dân và du khách thử và trải nghiệm các món ăn tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ

THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.
.