• Tấm lòng thơm thảo của người cựu chiến binh
  ĐNO - Hình ảnh giản dị, cần mẫn, chịu thương chịu khó, hết lòng vì người bệnh tâm thần của ông Võ Văn Đức (75 tuổi), Phó chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Liên Chiểu và phụ trách Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Tâm thần đã trở nên gần gũi, thân thương tự bao giờ với không chỉ cán bộ y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng mà còn với bà con tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Sống đẹp vượt lên những khiếm khuyết
  ĐNO - Mặc dù bị khuyết tật vận động mức độ nặng, cùng với biến cố về cuộc sống gia đình nhưng không vì thế mà anh Nguyễn Trần Văn Nhân, sinh năm 1985 ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu buông xuôi. Bởi trong anh, ngọn lửa ý chí luôn rực cháy và anh đã chọn cách truyền ngọn lửa ấy cho những người cùng cảnh ngộ, giúp họ vượt lên trong cuộc sống.
  .
  .
 • Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo
  ĐNO - Suốt 5 năm qua, tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu có một lớp học mà cả cô và trò đang cần mẫn cùng nhau vượt qua khó khăn để những ước mơ được bay xa và trở thành hiện thực. "Lớp học hạnh phúc" do cô Đào Thị Nhung (58 tuổi) đứng lớp và giảng dạy miễn phí cho trẻ em nghèo hiếu học.
  .
  .
 • Tận tâm, hết mình vì người bệnh
  ĐNO - Nhẹ nhàng, ân cần, cởi mở, nhiệt tình và luôn quan tâm giúp đỡ người bệnh cũng như đồng nghiệp, đó là nhận xét của mọi người dành cho chị Nguyễn Thị Thùy Vân, Điều dưỡng trưởng Khoa Tim bẩm sinh cấu trúc Bệnh viện Đà Nẵng.
  .
  .
 • Cắt tóc 'đổi' lấy nụ cười
  ĐNO - Trong cơn nắng gây gắt của những ngày chớm hè, tiệm cắt tóc 0 đồng của chàng trai trẻ Nguyễn Minh Vương (sinh năm 1994) hay còn gọi "Vương Barber Shop" đã góp phần làm "mát lòng" những người lao động có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngay giữa lòng thành phố.
  .
  .
 • Dạy tin học cho học viên khiếm khuyết
  ĐNO - Kéo dài gần hai tháng (từ giữa tháng 3 đến hết tháng 4), lớp tin học dành cho học viên khiếm khuyết của Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt - Hàn (VKU) không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp những đối tượng yếu thế có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin.
  .
  .
 • Viết tiếp ước mơ cho em
  ĐNO - Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng và nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện.
  .
  .
 • Vì nhân dân phục vụ
  ĐNO - Nhiệt huyết, tận tụy với công việc, mạnh dạn sáng tạo, đổi mới trong lĩnh vực công tác, Thượng úy Đặng Ngọc Lâm (sinh năm 1995), cán bộ Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu, Công an thành phố là một trong những tấm gương điển hình về rèn đức, luyện tài theo sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.
  .
  .
 • Thắm tình đồng đội
  ĐNO - Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" được cán bộ, hội viên CCB phường Hòa Khê, quận Thanh Khê triển khai hiệu quả. Đồng thời, đơn vị duy trì hoạt động của 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với hàng trăm hộ được vay, thoát nghèo ổn định cuộc sống.
  .
  .
 • Những người mẹ thứ hai
  ĐNO - Với mong muốn gắn kết, chia sẻ yêu thương đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hơn 2 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Hải Tây, quận Sơn Trà đã tích cực vận động hội viên, phụ nữ, kêu gọi tài trợ từ các mạnh thường quân, nhận đỡ đầu để mang đến những điều tốt đẹp, tạo thuận lợi để những "mầm xanh" vượt qua khó khăn, vươn lên, phát triển trong học tập cũng như cuộc sống.
  .
  .
 • Vượt lên khiếm khuyết để thành công
  ĐNO – Trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng anh Nguyễn Văn Hậu, giảng viên của Trường Dạy nghề hướng nghiệp Á - Âu; đồng thời là bếp trưởng của chuỗi nhà hàng Nghĩa Thống Gia tại thành phố Đà Nẵng đã vươn lên vượt qua nghịch cảnh và thành công.
  .
  .
 • Thủ lĩnh thắp lửa phong trào Đoàn
  ĐNO - Thời gian qua, Thượng úy Ngô Thành Đạt, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Liên Chiểu luôn sáng tạo, năng nổ, trong các hoạt động phong trào, công tác Đoàn; triển khai thực hiện hiệu quả nhiều mô hình, phần việc ý nghĩa giúp đỡ người dân và học sinh.
  .
  .
 • Giọt máu nghĩa tình của những chiến sĩ sao vuông
  ĐNO - Không chỉ tham gia huấn luyện, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hay giúp dân phòng chống thiên tai, lụt bão, lực lượng dân dân tự vệ đến từ Ban Chỉ huy Quân sự các phường thuộc Ban Chỉ huy Quân sự quận Cẩm Lệ còn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần tô đẹp phẩm chất cao đẹp của người lính sao vuông.
  .
  .
 • Chàng trai mồ côi "nuôi" người nghèo
  ĐNO - Thấu hiếu sự khó khăn mà những người nghèo, người yếu thế, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo... gặp phải trong cuộc sống, suốt nhiều năm nay, anh Đào Văn Vĩnh (32 tuổi, trú quận Cẩm Lệ) từng ngày, từng giờ tổ chức căn bếp yêu thương để trao suất ăn cho những mảnh đời kém may mắn.
  .
  .
 • Xung kích vì cộng đồng
  ĐNO - Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, Đội trưởng Tham mưu Hành chính Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP thành phố Đà Nẵng), Thượng úy Phan Long Vũ luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, sáng tạo trong phong trào Đoàn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  .
  .
 • Nỗ lực giúp đỡ, nâng cao đời sống tinh thần người bệnh
  ĐNO - Dù không khoác áo blouse trắng nhưng những nhân viên thuộc Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) lại có thể góp phần chữa lành nỗi đau về mặt tinh thần, giúp người bệnh có thêm hy vọng để kéo dài sự sống.
  .
  .
 • Làm giàu từ nuôi ếch
  ĐNO - Mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất của gia đình, anh Vũ Công Thành (sinh năm 1977), trú thôn 1, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang đã phát triển mô hình nuôi ếch từ năm 2019 cho đến nay.
  .
  .
 • Lan tỏa tình yêu Đà Nẵng
  ĐNO - Họ đến từ nhiều nơi trên đất nước Việt Nam nhưng có cùng điểm chung là lòng yêu mến Đà Nẵng. Và họ đã cùng nhau chia sẻ những điều tốt đẹp, về văn hoá, những điểm đến và về con người nhằm lan toả trên mạng xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người biết, hiểu và yêu Đà Nẵng hơn nữa.
  .
  .
 • Góp phần xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư
  ĐNO - Với hơn 10 năm công tác, Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Đoàn Quốc Bảo (sinh năm 1985), Phó trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện Ung bướu đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực y tế. Anh miệt mài học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời ứng dụng và triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư.
  .
  .
 • Điểm tựa cho hộ khó khăn ở khu dân cư
  ĐNO - Đến phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, hỏi thăm ông Đinh Xê (sinh năm 1957), Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư 4B thì không người dân nào là không biết. Họ biết, bởi lẽ, ông Xê là người luôn nhiệt tình với công việc, là "cánh tay nối dài" của hệ thống chính trị ở địa phương với người dân, là "điểm tựa" cho nhiều hộ khó khăn ở khu dân cư.
  .
  .
 • Nữ điều dưỡng trưởng tận tâm với nghề
  ĐNO - Vững vàng chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm, thân thiện, hết lòng với người bệnh, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao… là những lời nhận xét của đồng nghiệp và bệnh nhân khi nói về chị Nguyễn Thị Hồng Thêu, Điều dưỡng trưởng Khoa Đột quỵ, Bệnh viện Đà Nẵng.
  .
  .
 • Hết lòng với bệnh nhân ung thư
  ĐNO – Với những bệnh nhân ung thư, hành trình vượt qua chông gai, chiến đấu với bệnh tật khá gian nan. Và trên hành trình ấy, cùng với gia đình, người thân, có những bác sĩ trở thành điểm tựa tinh thần với họ trên con đường chống chọi với bệnh tật. Trong đó có bác sĩ chuyên khoa I Phan Đình Linh (sinh năm 1986), Khoa Nội 4, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
  .
  .
 • Chi hội trưởng phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà
  ĐNO - Thời gian qua, Chi hội trưởng Phụ nữ Nguyễn Thị Tuyết Nga (thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) còn sáng tạo nhiều mô hình phù hợp đặc thù nông thôn như: phát hoang đất trống để trồng cây nông nghiệp, hũ gạo tình thương, thu gom phế liệu… để gây quỹ hoạt động và chăm lo đời sống hội viên.
  .
  .
 • Người chỉ huy quân sự trách nhiệm với công việc
  ĐNO - "Gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc; nhiệt huyết với cộng đồng" là những lời nhận xét của đồng nghiệp về anh Dương Xuân Quang, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.
  .
  .
 • Những người chắp cánh ước mơ
  ĐNO - Những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, đến thăm các em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) mới thấy hết được tình thương yêu, trách nhiệm cao cả của những người "cha", người "mẹ" dành cho những "đứa con" của mình. Chính họ đã và đang thắp sáng thêm niềm tin, niềm hy vọng để biến những ước mơ của các em trở thành hiện thực.
  .
  .
 • Người mê ghép lan trên gỗ lũa
  ĐNO - Niềm đam mê đã đưa ông Nguyễn Văn Tịnh (55 tuổi), trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ đến với công việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật từ hoa lan ghép trên gỗ lũa.
  .
  .
 • Anh em song sinh tình nguyện nhập ngũ
  ĐNO - Trong số gần 40 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 của xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang có cặp anh em song sinh Phùng Đức Tây và Phùng Đức Tàu (sinh năm 2005) trú thôn Dương Lâm 2, cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
  .
  .
 • Nghị lực của cô gái tật nguyền
  ĐNO - Cuộc sống không đem lại may mắn cho chị Hồ Thị Láng (trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) khi đã lấy đi vóc dáng người bình thường từ lúc chào đời, nhưng lại trao cho chị đôi bàn tay khéo léo, để giờ đây đem lại cho đời nhiều điều tươi đẹp qua những bức tranh giấy xoắn nghệ thuật.
  .
  .
 • Người chỉ huy nhiệt huyết, sáng tạo
  ĐNO - Những năm qua, anh Nguyễn Văn Lộc, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Tam Thuận, quận Thanh Khê luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một người chỉ huy, là trung tâm của sự đoàn kết, chỗ dựa tinh thần của các chiến sĩ dân quân.
  .
  .
 • Hết mình với công tác an sinh xã hội
  ĐNO - Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ sinh kế, giúp phụ nữ nghèo tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình... là những hoạt động được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ triển khai tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.
  .
  .
 • Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác đoàn
  ĐNO - Thời gian qua, Đoàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phát triển.
  .
  .
 • Làm giàu từ nông sản địa phương
  ĐNO - Sau gần 5 năm gây dựng, thầy Lê Anh Tú, trú tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đã tạo cho mình vườn chè dây hơn 1 ha phát triển ổn định. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm anh thu lãi từ 150 đến 180 triệu đồng; đồng thời tạo việc làm thời vụ cho gần 10 lao động ở địa phương với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày/người.
  .
  .
 • Tấm lòng của người cựu chiến binh
  ĐNO - Cựu chiến binh (CCB) Phan Xuân Ngọc Bảo, Chi hội trưởng Chi hội CCC Hòa Phú 4, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu luôn nêu cao phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, anh còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ đồng đội.
  .
  .
 • 'Mắt thần' đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư
  ĐNO - Thời gian qua, Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình lắp đặt các camera an ninh - được xem là "mắt thần" ở khu dân cư.
  .
  .
 • Giúp nhau vượt khó
  ĐNO - Thời gian qua, các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà đã tích cực vận động các nguồn lực tổ chức hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
  .
  .
.
.
.
.
.