Máy trộn thực phẩm công nghiệp đang trở thành một lựa chọn không thể thiếu cho các doanh nghiệp và cơ sở thực phẩm. Với thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp, chúng đem lại một giải pháp hoàn hảo cho việc tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình chế biến thực phẩm. Nhờ vào khả năng trộn đều và nhanh chóng, máy trộn công nghiệp giúp xử lý một lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn, điều mà việc trộn thủ công trước đây không thể đảm bảo khi đối diện với các lô hàng lớn.
Máy trộn thực phẩm được xây dựng từ chất liệu Inox 304, đi kèm với hệ thống chân khung và cấu trúc vững chắc, giúp máy chịu được tải trọng lớn và duy trì hoạt động ổn định suốt thời gian dài.
Đặc điểm và cấu tạo của máy trộn thực phẩm công nghiệp
Máy trộn công nghiệp là một thiết bị phổ biến được áp dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, thức ăn cho động vật và ngành phân bón. Điều này là nhờ vào những tính năng nổi bật và sự tiện ích mà nó mang lại.
1. Năng suất của máy trộn thực phẩm công nghiệp
Máy này có khả năng xử lý một lượng lớn sản phẩm, với năng suất từ 10kg đến 100kg, nhờ vào động cơ giảm tốc 2 chiều công suất lớn và dây đồng 100%. Điều đặc biệt là, với động cơ này, người dùng có khả năng điều khiển máy để thực hiện quá trình trộn liên tục và nhiều lần.
2. Cấu tạo của máy trộn thực phẩm nằm ngang
Toàn bộ máy được chế tạo bằng inox 304 cao cấp, không bị hoen rỉ hoặc bị nhiễm chất độc, đảm bảo an toàn và vệ sinh cho các sản phẩm thực phẩm. Máy luôn giữ cho bề mặt sáng bóng và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Máy được trang bị biến tần, cho phép người dùng linh hoạt tùy chỉnh tốc độ trộn, để phù hợp với từng loại nguyên liệu cần kết hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng là tốt nhất.
Khoang trộn nguyên liệu của máy trộn bột khô nằm ngang và có hình dạng cầu vòm, với khả năng chứa một lượng lớn nguyên liệu. Đặc biệt, các cánh đảo vét được thiết kế trong khoang trộn có khả năng vét sát mặt thành, điều này giúp đảm bảo tính đều đặn của quá trình trộn ngay cả khi xử lý các khối lượng lớn trong thời gian ngắn.
Để vận hành máy, chỉ cần bật công tắc một lần duy nhất, đơn giản, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.
Nguyên lý hoạt động của máy trộn thực phẩm công nghiệp
Khác biệt hoàn toàn so với các loại máy trộn khác chỉ có khả năng trộn 1 chiều, máy trộn thực phẩm nằm ngang được trang bị động cơ 2 chiều, cho phép bạn đảo nguyên liệu một cách dễ dàng cả hai chiều.
Thiết kế này giúp đảm bảo việc đảo trộn nguyên liệu diễn ra nhanh chóng và đều đặn hơn rất nhiều. Điều chỉnh quá trình trộn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần xoay máy qua và lại khi cần đảo nguyên liệu.
Đặc biệt, không cần sử dụng nguồn điện 3 pha công nghiệp, bạn chỉ cần sử dụng nguồn điện gia đình 220V để máy có thể hoạt động ổn định và mượt mà.
Ưu điểm của máy trộn này là khả năng trộn sản phẩm một cách hiệu quả, và bạn có thể thậm chí bổ sung cánh đảo để tối ưu hóa quá trình trộn. Các cánh khuấy giúp đảo trộn nguyên liệu suốt quá trình, ngăn chúng bị vón cục và đảm bảo rằng gia vị được phân bố đều trong sản phẩm cuối cùng.
Ưu điểm của máy trộn thực phẩm công nghiệp
1. Đem lại năng suất cao
Điểm đặc biệt của máy trộn thực phẩm 50kg nằm ở khả năng thiết kế trộn 2 chiều, bao gồm cả chiều thuận và chiều nghịch. Tốc độ lồng trộn có thể dễ dàng điều chỉnh, giúp tối ưu hóa quá trình trộn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với cánh khuấy hình răng cưa, sản phẩm có thể được khuấy đều và nhanh chóng, giữ cho quá trình trộn luôn diễn ra liên tục và hiệu quả.
2. Hoạt động tự động, an toàn khi sử dụng
Khi quá trình trộn đã hoàn tất, để đổ nguyên liệu ra ngoài, bạn chỉ cần nhấn nút chiết rót. Máy sẽ tự động nghiêng phuy để dễ dàng đổ ra mà không cần phải mất sức người.
3. Thiết kế chắc chắn
Khung máy được cấu tạo vô cùng vững chắc. Khi bạn đang tiến hành quá trình trộn, bạn có thể cố định khoang để đảm bảo máy hoạt động một cách ổn định và không gây rung lắc không mong muốn. Khi đã hoàn thành việc trộn, bạn chỉ cần mở chốt an toàn, nghiêng khoang trộn để lấy sản phẩm thành phẩm ra và thực hiện việc xịt rửa sạch các chi tiết một cách dễ dàng.
Vì những lợi ích trên, máy trộn công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở chế biến thực phẩm và chế biến thức ăn chăn nuôi. Nếu bạn muốn nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm của mình, hãy đầu tư vào một chiếc máy trộn thực phẩm công nghiệp