Khoai tây Trung Quốc sau khi nhập về được các thương lái rửa sạch, phân loại rồi trộn đất, dán nhãn mác… để "phù phép" thành hàng Đà Lạt.
|
Khoai tây Trung Quốc giá rất rẻ, còn khoai tây Đà Lạt giá cao mà cung không đủ cầu. Do đó, nhiều tiểu thương đã "phát minh" ra các mánh lới để "phù phép" khoai tây Trung Quốc thành khoai Đà Lạt để bán cho người dùng, thu lợi lớn. (Ảnh: Dân trí) |
|
Một số tiểu thương "ngụy trang" khoai tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt để lừa người tiêu dùng. (Ảnh: Dân trí) |
|
Sau rửa, khoai tây Trung Quốc và trộn đất vào khoai tây sẽ được "phù phép" bằng đất đỏ để biến thành hàng đặc sản Đà Lạt (Ảnh: Dân trí) |
|
Lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở đang trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để biến thành hàng Đà Lạt. (Ảnh: Dân trí) |
|
Khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc thường có lớp đất màu đen bám vào vỏ, nên khi về Việt Nam, để "hô biến" thành khoai tây Đà Lạt, các tiểu thương phải "sơ chế". (Ảnh: Vietnam+) |
|
Sau khi "phù phép" và cho "khoác áo" mới, chỉ có những người trong nghề mới nhận ra đâu là khoai tây Trung Quốc, đâu là hàng Đà Lạt. (Ảnh: Người lao động) |
|
Tình trạng gian lận thương mại đánh tráo thương hiệu khoai tây Đà Lạt đã diễn ra nhiều năm, đến nay lại tiếp tục tái diễn. (Ảnh: Người lao động) |
|
Nông sản Trung Quốc "đội lốt" hàng Đà Lạt đổ về chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP HCM và các tỉnh tăng mạnh. (Ảnh: Người lao động). |
Theo VOV