Chiều 21-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Đà Nẵng tiến hành đánh giá, phân hạng 14 sản phẩm đặc trưng của các địa phương thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).
Theo đó, hội đồng đề xuất UBND thành phố công nhận 6 sản phẩm OCOP đạt 4 sao gồm: lót giày Hương Quế của Công ty TNHH Sản xuất chế biến xuất nhập khẩu Hương Quế (tổ 11, khối Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu); rau ăn quả của Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); rau ăn lá và dưa lưới của Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao AFARM (số 101 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê); bưởi Hòa Ninh của Hợp tác xã rau, hoa, củ, quả Hòa Vang (thôn Trung Nghĩa, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang); kiệu hương Hòa Nhơn dầm mắm của cơ sở sản xuất kiệu hương Nguyễn Thị Bông (tổ 7, thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).
Hội đồng cũng đề xuất UBND thành phố công nhận 8 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: lạp xưởng tươi Min Kai của cơ sở sản xuất lạp xưởng tươi Min Kai (K07/6 Quang Trung, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu); chả bò Bà Kim của hộ sản xuất chả bò Bà Kim (K129/70 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu); trưởi (tré) Bà Năm của hộ kinh doanh Lê Sáu (K5/25 Nam Cao, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu); chả bò Yến Tiên của cơ sở sản xuất nem chả Yến Tiên (thôn An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang); rong biển ăn liền của cơ sở sản xuất, kinh doanh rong biển Đại Dương (173 Trần Kim Xuyến, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); mực khô và mực ba nắng của hộ kinh doanh Hạng Huệ (số 145 Kỳ Đồng, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê); mật ong đông trùng hạ thảo Dr.Trung của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed (số 258-260 Lê Quảng Chí, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).
NAM TRÂN