.

Sườn non nấu đậu ngự

.

 

Nguyên liệu: 500g sườn non; 300g đậu ngự; 1 củ cà-rốt; 1 muỗng canh hạt nêm; 1 muỗng cà phê tiêu và 100g hành tím.

Cách làm

Sườn non chặt miếng vuông 3cm, luộc 2 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội. Hành tím nướng thơm, lột vỏ, đập dập. Đậu ngự lột vỏ, hấp chín. Cà-rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng hình hoa mai. Nấu sôi nước, cho sườn vào hầm 60 phút trên lửa nhỏ và hớt bọt thật kỹ, vớt sườn để riêng. Đổ nước hầm sườn vào soong.

Nấu sôi nước hầm sườn, sau đó cho hạt nêm; đậu ngự; cà-rốt vào nấu sôi trên lửa vừa 2 phút, cho sườn non vào, để sôi lại 1 phút rồi nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc sườn nấu đậu ngự vào tô, dọn dùng nóng.

HỒNG THÚY (ST)

;
.
.
.
.
.