.

Mời các bạn đón đọc ĐÀ NẴNG CUỐI TUẦN Số 4269.

Phát hành ngày 15-7-2011

+ Thời sự: * Tự ái để tự hào: Lần này, các nhà lãnh đạo 7 địa phương đã cùng thống nhất để đi đến hiện thực hóa ý tưởng liên kết bằng một hội thảo quy mô, với sự tham gia của lãnh đạo 7 địa phương đều với tư cách “chủ nhà”. Có thể hy vọng rằng, việc chỉ ra những thế mạnh, những tồn tại, hạn chế cũng như đưa ra các giải pháp cho việc liên kết phát triển sẽ có chiều sâu và đạt được những thỏa thuận quan trọng.

+ Thanh niên xung phong: * Gửi tuổi xuân lại chiến trường * Người tiểu đoàn trưởng ngày ấy: “Mãi đến tận giờ, chị vẫn còn nguyên ý nghĩ:  12 đồng đội ấy đã che chở cho mình được sống, được lành lặn để làm tiếp bao phần việc còn dang dở cho đồng đội yêu thương” * Hạnh phúc xa xăm: “Với chị, lửa đạn đi qua cũng là lúc phải bước vào một cuộc chiến khác tàn khốc hơn những gì chiến tranh đã mang lại”.


+ Kỷ niệm 40 năm Tổng đoàn Học sinh Đà Nẵng: * Tuổi trẻ Đà Nẵng và tôi những năm 1970: “Ngày 28-7-1971, Đại hội SVHS miền Nam diễn ra tại Huế. Lần đầu tiên, Đoàn đại biểu Tổng đoàn Học sinh Đà Nẵng tham dự Đại hội với tư cách là thành viên chính thức trong “Đại gia đình” SVHS tranh đấu miền Nam. Họ nhiệt thành tham gia tất cả các diễn đàn Đại hội và cùng ký “Tuyên bố chung của Đại hội và phong trào SVHS miền Nam” * Ở Tổng đoàn Học sinh Đà Nẵng.


+ Văn học-nghệ thuật: * Giới thiệu chùm thơ của Phan Duy Nhân * Truyện ngắn: Mùi áo mới của Trần Thị Thanh Hiền.


+ Chào bạn trẻ: * Những con đường màu xanh: “Giữa cái gay gắt của ngày hè tháng 7, khi mọi người đổ xô ra biển tránh cái nóng cháy da thì lại có hàng trăm người tình nguyện ngược lên miền núi để... làm đường”.
+ Thể thao: * Bóng đá châu Á, những mâu thuẫn lợi ích.
+ Quốc tế: * Châu Phi, khẩn cấp phát triển công nghiệp * Khảo sát dầu khí đe dọa cá  voi xám.
 + Cuộc sống qua hình ảnh: Chợ đêm Hội An của Mỹ Anh.

;
.
.
.
  • Định vị điểm đến
    Ẩm thực không chỉ là món ăn mà còn là câu chuyện của văn hóa và con người, nhằm từng bước nâng cao sản phẩm du lịch, thời gian qua thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá cũng như từng bước định vị các phân khúc ẩm thực cao cấp, ẩm thực vùng miền và đường phố.
    .
  • 'Hộ chiếu ẩm thực'
  • Dư vị của ký ức
.
.
  • Sơ học Yếu lược thời Pháp thuộc
    * Tham quan Phòng truyền thống Trường Tiểu học An Phước (huyện Hòa Vang), tôi thấy có tấm ảnh chụp một văn bằng có tên là "Bằng cấp Sơ học Yếu lược", cấp cho học sinh Lâm Quang Thạnh vào năm 1937. Tấm bằng này có ý nghĩa như thế nào trong hệ thống giáo dục thời đó? Học sinh Lâm Quang Thạnh về sau có đóng góp gì cho xã hội? (Trương Văn Tài, Hòa Vang, Đà Nẵng).
    .
  • Tháp Bánh Ít
  • Giếng "mắt rồng" trong nhà ba anh em Tây Sơn
.
.

Đọc nhiều

.
.