.

Không ngủ quên trong chiến thắng

.

Tờ Variety vừa cho biết, nam tài tử Eddie Redmayne hiện đang là ứng cử viên hàng đầu cho vai Newt Scamander trong loạt phim mở rộng từ Harry Potter có tên Fantastic Beasts and Where to Find Them (tạm dịch: Những sinh vật thần bí và nơi tìm ra chúng).

 Eddie Redmayne bật khóc khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong buổi lễ trao giải Oscar 2015.
Eddie Redmayne bật khóc khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong buổi lễ trao giải Oscar 2015.

Đây là loạt truyện do chính J.K. Rowling sáng tác và đồng thời làm biên kịch cho phiên bản điện ảnh. Dự kiến, Fantastic Beasts and Where to Find Them sẽ được ra rạp từ ngày 18-11-2016.

Lấy bối cảnh tại New York vào khoảng 7 thập niên trước những sự kiện xảy ra trong Harry Potter, loạt phim kể về những cuộc phiêu lưu của Scamander - một người chuyên đi nghiên cứu những sinh vật thần thoại. “Mặc dù câu chuyện vẫn sẽ được đặt trong cộng đồng phù thủy mà tôi đã hạnh phúc sát cánh trong suốt 17 năm, song loạt phim này hoàn toàn không phải một phần trước hay kế tiếp với Harry Potter mà đơn thuần là sự mở rộng của thế giới phù thủy”, tác giả Rowling giải thích.

Loạt phim dự kiến gồm ba tập này vẫn do hãng Warner Bros thực hiện. Sau thành công của 4 tập Harry Potter cuối, đạo diễn David Yates đã được chọn cho dự án Fantastic Beasts. Trong khoảng thời gian từ năm 2001 - 2011, 8 tập phim Harry Potter dựa trên 7 cuốn sách của Rowling ra đời đã gặt hái tới 7,7 tỷ USD. Hiện tượng điện ảnh này hiện vẫn đang là loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Vượt qua những đối thủ nặng ký, nam tài tử Eddie Redmayne đã biến giấc mơ của mình thành sự thật khi chạm tay vào tượng vàng Oscar với vai Stephen Hawking. Trong giây phút đăng quang của mình tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim The Theory of Everything (tạm dịch: Thuyết yêu thương), Eddie Redmayne đã không cầm được nước mắt.

Eddie Redmayne dành 4 tháng chỉ để ngồi xem lại những đoạn phim về Stephen Hawking trên Youtube và học cách điều khiển các cơ mặt ít ỏi mà giáo sư có thể sử dụng, dưới sự hướng dẫn của vũ công Reynolds. Với sự khổ luyện không mệt mỏi, Eddie Redmayne đã khiến người xem phải thán phục về khả năng diễn xuất tài tình và cái tâm với vai diễn của mình.

Không ngủ quên trong chiến thắng, hiện anh đang bắt tay vào thực hiện dự án mới The Danish Girl (tạm dịch: Cô gái Đan Mạch) đang được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng tại cuộc đua Oscar 2017. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Mỹ David Ebershoff, kể về cuộc đời họa sĩ Đan Mạch Einar Weneger - một trong những người chuyển giới đầu tiên trên thế giới, và vợ ông là Greda.

Mới đây, Universal đã hé lộ tạo hình của nhân vật Einar Weneger. Quả thực, nếu không quan sát kỹ, thật khó để nhận ra người phụ nữ trong bức ảnh chính là tài tử Eddie Redmayne với mái tóc nâu bồng bềnh, đôi môi đỏ mọng và cặp mắt nâu đầy quyến rũ. The Danish Girl được thực hiện bởi đạo diễn Tom Hooper, biên kịch Lucinda Coxon và dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2016.

GIA HUY

;
.
.
.
.
  • Chiếc thuyền của lứa đôi Việt - Nhật
    Khu không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản ở Quảng trường Sông Hoài, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An đang trưng bày một chiếc thuyền buồm sơn son với lối kiến trúc cổ xưa khá đẹp. Đây là chiếc thuyền buôn do người Nhật Bản phục dựng để trưng bày ở thành phố Nagasaki từ nhiều năm qua nhằm thể hiện mối bang giao, tình hữu nghị hai nước Việt - Nhật đã có từ lâu đời.
    .
  • Chuyện ông Thất Sáu
  • Ruộng bậc thang 'ở lưng chừng núi'
.
  • Rượu Bàu Đá
    Công viên 29-3 Đà Nẵng từng diễn ra Festival "Làng nghề Việt 2009" với sự tham gia của 60 làng nghề tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Tôi nhớ về rượu lần đó có 3 đại diện gồm: rượu Làng Vân, Bàu Đá, Gò Đen. Rượu Bàu Đá nổi trội ra sao mà được đại diện cho miền Trung? Hai loại rượu kia có gì đặc biệt? (Phan Mỹ, Hòa Vang, Đà Nẵng).
    .
  • Sơ học Yếu lược thời Pháp thuộc
  • Tháp Bánh Ít
.
  • Màu hoa đỏ tháng Tư
    Tháng Tư, giàn hoa giấy trước nhà ông Năm đỏ rực. Ai ngang qua cũng ngoái cổ nhìn rồi xuýt xoa khen chủ nhà mát tay trồng được giàn hoa đẹp quá. Mấy bà hàng xóm thường nói, ông Năm già rồi mà lãng mạn quá chừng, suốt ngày chăm chút cho mấy cây bông. Mỗi lần nghe, ông Năm chỉ móm mém cười mà không nói gì. Dưới giàn hoa giấy ông kê cái bàn tre, sáng nào cô con gái tên Hạnh cũng pha cho ông tách trà. Ông vừa nhâm nhi vừa ngó lên những cụm hoa khoe màu trong nắng rồi nghĩ ngợi xa xăm.
    .
  • Các khối lực lượng vũ trang hợp luyện diễu binh, diễu hành
  • Người má
.

Đọc nhiều

.
.