Trong lúc nhiều nơi than thở về thức ăn đường phố không an toàn thì tại Mỹ và Anh đang tìm cách đưa thức ăn trở lại đường phố.
Ở Anh, người ta đặt hẳn thành vấn đề: Làm thế nào để chúng ta đưa thức ăn trở lại đường phố? Nó mang tính cơ động phục vụ thực khách. Thực khách ngồi vỉa hè ăn uống cũng là cách giảm stress… |
…và những quán ăn đường phố sẽ được quy hoạch để làm cho thành phố trở nên sinh động hơn, đẹp đẽ hơn. |
Thành phố New York (Mỹ) thực hiện việc nâng cấp “văn hóa thức ăn đường phố” khi hợp tác với một đơn vị tư nhân tung ra 500 xe bán hàng di động trên hè phố với tên gọi là MRV100 Hybrids – thân thiện với môi trường. Xe có một tấm pin năng lượng mặt trời, nhiên liệu thay thế và pin sạc. |
“Nội thất” của MRV100 Hybrids thực sự ấn tượng. Nó có tiêu chuẩn của một nhà hàng hẳn hoi như hệ thống thông gió, tủ lạnh, hệ thống năng lượng sạch và vận hành êm ái... Tất cả đủ để người chủ bán vài món đồ ăn một cách thoải mái. |
ANH THƯ (Theo Wall Street Journal, Guardian)