.
Mỗi tuần một địa chỉ

Hibou dễ thương

.

Không cần nằm ngay mặt đường trung tâm, không cần tốn tiền đầu tư mặt bằng thật hoành tráng, ở Đà Nẵng, những quán cà-phê nhỏ xinh đã bắt đầu định hình được phong cách riêng, tạo nên sức hút đặc biệt đối với mọi người.

 Những chú cú mèo siêu đáng yêu tại Hibou.  Ảnh: H.L
Những chú cú mèo siêu đáng yêu tại Hibou. Ảnh: H.L

Như quán cà-phê Hibou (248A Phan Châu Trinh) là một ví dụ. Đúng như tên gọi Hibou, địa chỉ này bày biện rất nhiều cú mèo làm bằng chất liệu gốm sứ, mây tre, thạch cao rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Những con cú mèo mở to đôi mắt tròn xoe, thật hiền mang thân hình béo tròn mũm mĩm nằm ở mọi vị trí tại Hibou.

Bạn Nguyễn Bảo Trân (quận Hải Châu) chia sẻ, ấn tượng đầu tiên của bạn về quán là những chú cú mèo siêu đáng yêu ấy. Lần đầu tiên đến với Hibou, Trân chọn cho mình góc ngồi tầng một nhưng nhìn thấy tầng trên bày biện nhiều cú mèo hơn nên thay đổi địa điểm. Ngoài thức uống đặc trưng như những quán cà-phê ra đời dành cho tuổi teen, Hibou còn phục vụ các loại bánh waffles, pancake, crepe…

Theo Trân, những chiếc bánh waffles ở đây ăn giòn và ngon. Bánh pancake nướng hơi sậm màu nhưng vẫn giữ được mùi thơm của bánh, ăn cùng dâu tươi, sốt socola và kem whipping trang trí. Trong khi đó, bánh crepe khá mỏng, bột ngon, ăn không gây ngán và nhiều lựa chọn, có thể thưởng thức với socola và chuối. Ngoài ra, Hibou còn bán kèm theo rất nhiều loại bánh đến từ nước Pháp xinh đẹp.

Không gian ở Hibou khá nhỏ nhưng được bài trí rất nhiều khung hình liên quan đến món ngon ở quán. Đó là hình ảnh về những chiếc bánh nóng hổi phủ đầy socola, những ly cà-phê còn bốc khói, những cảnh đẹp phong cảnh trên thế giới. Tất cả như kích thích thị giác và vị giác của bất kỳ thực khách nào khi đặt chân đến đây.

Nếu một lần đặt chân đến Hibou, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tại địa chỉ này, mọi thứ đều chỉn chu và sạch sẽ. Những chiếc bàn gỗ đơn giản gọn gàng, trên bàn luôn đặt một chậu hoa nhỏ xinh nhiều màu sắc. Ở đó, bạn có thể nhấm nháp ly cà-phê thơm phức, hoặc có thể đổi vị bằng ly ca cao nóng hổi, thưởng thức những chiếc bánh nướng mang nhiều hương vị. Tại không gian đó, hẳn bạn sẽ cảm nhận thời gian đang trôi qua rất nhẹ nhàng.

HUỲNH LÊ

;
.
.
.
.
  • Chiếc thuyền của lứa đôi Việt - Nhật
    Khu không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản ở Quảng trường Sông Hoài, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An đang trưng bày một chiếc thuyền buồm sơn son với lối kiến trúc cổ xưa khá đẹp. Đây là chiếc thuyền buôn do người Nhật Bản phục dựng để trưng bày ở thành phố Nagasaki từ nhiều năm qua nhằm thể hiện mối bang giao, tình hữu nghị hai nước Việt - Nhật đã có từ lâu đời.
    .
  • Chuyện ông Thất Sáu
  • Ruộng bậc thang 'ở lưng chừng núi'
.
  • Rượu Bàu Đá
    Công viên 29-3 Đà Nẵng từng diễn ra Festival "Làng nghề Việt 2009" với sự tham gia của 60 làng nghề tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Tôi nhớ về rượu lần đó có 3 đại diện gồm: rượu Làng Vân, Bàu Đá, Gò Đen. Rượu Bàu Đá nổi trội ra sao mà được đại diện cho miền Trung? Hai loại rượu kia có gì đặc biệt? (Phan Mỹ, Hòa Vang, Đà Nẵng).
    .
  • Sơ học Yếu lược thời Pháp thuộc
  • Tháp Bánh Ít
.
  • Màu hoa đỏ tháng Tư
    Tháng Tư, giàn hoa giấy trước nhà ông Năm đỏ rực. Ai ngang qua cũng ngoái cổ nhìn rồi xuýt xoa khen chủ nhà mát tay trồng được giàn hoa đẹp quá. Mấy bà hàng xóm thường nói, ông Năm già rồi mà lãng mạn quá chừng, suốt ngày chăm chút cho mấy cây bông. Mỗi lần nghe, ông Năm chỉ móm mém cười mà không nói gì. Dưới giàn hoa giấy ông kê cái bàn tre, sáng nào cô con gái tên Hạnh cũng pha cho ông tách trà. Ông vừa nhâm nhi vừa ngó lên những cụm hoa khoe màu trong nắng rồi nghĩ ngợi xa xăm.
    .
  • Các khối lực lượng vũ trang hợp luyện diễu binh, diễu hành
  • Người má
.

Đọc nhiều

.
.