Tỏa ngát hương sen

.

Sen có cả hương lẫn sắc, hương sen không quá nồng mà dịu nhẹ; sắc sen kín đáo, đằm thắm, cánh trắng phớt hồng, nhụy vàng.

Từ hương sắc của hoa sen, người Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực; các bộ phận trên hoa sen được chế biến thành những món ăn đặc sản ở mỗi vùng miền, mang đậm hương vị đặc trưng của Việt Nam như: gỏi ngó sen, mứt sen, trà sen, chè hạt sen… Và sen tiếp tục vươn lên dưới ánh mặt trời, khai nụ kết hoa, khoe sắc, tỏa ngát hương thơm.

Đà Nẵng cuối tuần giới thiệu chùm ảnh Tỏa ngát hương sen của tác giả Nguyễn Hữu Thanh. Chùm ảnh do tác giả thực hiện tại hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam trong thời gian Covid-19 chưa bùng phát.

Ngũ sắc đua nở.
Ngũ sắc đua nở.
Hoa sen rực rỡ.
Hoa sen rực rỡ.
Hội tụ ngàn hoa.
Hội tụ ngàn hoa.
Chọn hương lấy nhụy.
Chọn hương lấy nhụy.
Thu hoạch bắp sen.
Thu hoạch bắp sen.
Nhụy sen vàng.
Nhụy sen vàng.
Tuyển chọn hương sen.
Tuyển chọn hương sen.
Chọn bắp sen.
Chọn bắp sen.

Hãy gửi cho chúng tôi những tác phẩm mà các bạn yêu thích. Địa chỉ: tsbaodanang@gmail.com

;
;
.
.
.
.
.