Không gian nhỏ xinh tại Yo Café Vặt trong đêm Noel.Ảnh H.L |
Yo Café Vặt chỉ gói gọn trong diện tích khoản 100m2, không gian dành cho thực khách được chia đôi với 14 bàn gỗ, thiết kế theo kiểu ngồi của người Nhật. Lối đi giữa hai dãy bàn được cắt dọc hai bên bằng các trụ gỗ to hơi thấp, phía trên các thanh gỗ là những lẵng hoa nhỏ xinh. Các bức tường xung quanh được chủ quán tận dụng để gắn lên đó những giá hình, kệ sách, khung ảnh nghệ thuật. Một trong những cách để lại ấn tượng và thu hút thực khách trẻ ghé quán là ở đây còn dành một bức tường nhỏ để các bạn gắn lên đó những mảnh giấy cho mình ghi lại mang nội dung dành tặng người yêu, bạn bè… Ngoài chia sẻ cảm xúc của mình, thực khách hoàn toàn được phép viết lại những ý kiến góp ý cho Yo Café Vặt ngày càng hoàn thiện hơn.
Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Bùi Văn Vỹ (sinh 1989), ông chủ của Yo Café Vặt luôn muốn tạo không gian thoải mái nhưng ấn tượng, tạo những góc chụp hình đẹp để khách hàng có thể lưu lại khoảnh khắc thú vị bên bạn bè. Nói là quán ăn vặt, nhưng địa chỉ này có rất nhiều món ăn ngon khác là Tacos của Mexico, Kimbap của Hàn Quốc, Pizza của Italya, Frappe của Hy Lạp… có giá cả phù hợp với túi tiền của bạn trẻ. Đặc biệt, ở đây còn có món ăn với tên gọi Pizza Việt Nam. Với món này, thay vì bột mì được nướng rồi cho nhân và phomai lên trên thì ở đây bột mì được thay thế bằng bánh tráng. Theo Vỹ, ý tưởng chế tạo nên món ăn có một không hai này được anh “biến tấu” từ món bánh tráng nướng Đà Lạt, nhưng nhân từ trứng gà được thế bằng trứng cút giúp độ béo giảm đi đáng kể. Ngoài ra, thực đơn ở Yo Café Vặt còn là bánh tráng trộn, trứng chiên, thịt xiên nướng và một món ăn với cái tên khá vui tai là Bạch tuộc teen nướng xiên.
HUỲNH LÊ