Quán của người Huế, lấy các món ăn của cố đô Huế chủ đạo, song mục tiêu phục vụ của Tôn Nữ quán (266 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là bữa cơm gia đình. Vì vậy, những yếu tố của “cơm gia đình” như ngon, tươi mới, nóng hổi, không gian ấm cúng, sạch sẽ... chính là những điểm cộng đầu tiên thực khách có thể cảm nhận khi đến quán cơm này.
Thực khách dùng bữa tại Tôn Nữ quán. Ảnh: P.A |
Cô kỹ sư người gốc Huế Tôn Nữ Thị Minh Tâm - chủ quán, chia sẻ chính đam mê nấu ăn, đam mê những giá trị của ẩm thực Huế từ nhỏ là lý do cô quyết định bỏ ngang nghề kỹ sư xây dựng để hiện thực hóa đam mê trên mảnh đất Đà Nẵng - nơi cô đã gắn bó hơn 10 năm.
Trải qua những năm tháng sinh viên với cơm hộp, những món ăn nhanh của sinh viên, Tâm càng thấm hiểu giá trị của những bữa cơm gia đình. Vì vậy, từ khi có ý định kinh doanh ẩm thực, “Cơm Gia đình” là ý tưởng cô nghĩ đến và theo đuổi đầu tiên.
Nghĩ là làm, Tôn Nữ quán của Tâm thực sự là nơi bạn có thể cùng gia đình đến thưởng thức bữa trưa, bữa tối “không chỉ no” mà còn “lo cho sức khỏe”. Những món Huế đậm đà tại đây như mắm tôm (ăn kèm thịt luộc), mắm cá rò, ruốc sả, được gia đình cô chủ người Huế dày công tìm hiểu, trực tiếp chế biến.
Thực đơn lẻ hoặc combo 2 - 3 người (129.000 đồng/suất), 5 - 6 người (329.000 đồng/suất) tại Tôn Nữ quán đầy đủ thịt, cá, tôm rau, món canh, món mặn, món xào được chế biến đậm đà phong vị Huế. Ngoài ra, Tôn Nữ quán còn phục vụ cả những bữa cơm chay khi thực khách yêu cầu.
Dù bạn là tín đồ của ẩm thực Huế hay không, chúng tôi nghĩ rằng, Tôn Nữ quán sẽ là lựa chọn không tệ cho bữa ăn của bạn và gia đình đấy.
PHƯƠNG AN