Dẻo mềm, béo ngậy, thơm vị đậu nành và có thể biến tấu cùng bột trà xanh, socola, cà phê, thạch, thốt nốt đường rim… là điểm đặc trưng của món tàu hủ Singapore.
Màu sắc hấp dẫn, nguyên liệu phong phú cộng hương vị thanh mát giúp tàu hủ Singapore trở thành món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người lựa chọn. Ảnh: H.L |
Ở Đà Nẵng, bạn có thể đến tàu hủ Singapore 1995 (507 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) để thưởng thức món ăn lạ miệng này. Những chén tàu hủ nhiều màu sắc, căng tròn, núng nính, vị ngọt nhẹ, được đông lạnh vừa đủ trước khi ăn kèm với những hương liệu khác.
Thực đơn ở Tàu hủ Singapore 1995 khá phong phú, gồm tàu hủ kem trứng chảy, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hủ trân châu kết hợp cốt dừa, tàu hủ dừa dẻo cốt dừa, tàu hủ trân châu caramen, tàu hủ thốt nốt rim, tàu hủ mix sốt dâu tây, tàu hủ mix sốt xoài, tàu hủ mochi, tàu hủ kem trứng vụn trứng muối…
Trong đó, tàu hủ trân châu đường đen là món ăn được nhiều thực khách trẻ yêu thích bởi món này có ưu điểm mềm mịn, thơm, béo, độ đàn hồi tốt, không vụn nát khi phối trộn các nguyên liệu khác nhau.
Màu sắc hấp dẫn, nguyên liệu phong phú cộng hương vị thanh mát giúp tàu hủ Singapore trở thành món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người lựa chọn. Tùy khẩu vị và sở thích, thực khách có thể yêu cầu chủ quán thêm, bớt nguyên liệu ăn kèm cho phù hợp. Tại địa chỉ này, bạn cũng có thể thưởng thức một ly chè chuối chưng kiểu Thái.
Không giống cách nấu chè chuối ở Việt Nam, nguyên liệu làm chè chuối Thái có thêm vừng, hạt dẻ và nước cốt dừa sánh mịn. Chè có vị ngọt thanh, mềm của chuối, bùi của hạt dẻ và béo ngậy nước cốt dừa. Để phục vụ tín đồ ăn vặt, tàu hủ Singapore 1995 phục vụ thêm các món ăn bình dân như chân gà ủ muối hoa tiêu, bánh tráng cuộn sốt mắm me, bánh tráng bơ và gỏi xoài mắm Thái…
HUỲNH LÊ