Thanh tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống

.

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống cấp thành phố, quận, huyện, xã, phường và có trên 85% cơ sở đạt điều kiện ATTP; kiểm soát và bảo đảm 100% số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện bắt buộc cấp Giấy chứng nhận); 100% các cơ sở sản xuất rau, cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ ký cam kết thực hiện sản xuất rau an toàn, cam kết chăn nuôi an toàn và trên 90% các cơ sở kinh doanh nông sản, thủy sản tại các chợ đầu mối thực hiện kê khai nguồn gốc, xuất xứ…

UBND thành phố chỉ đạo các ngành, các địa phương kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu thông, phân phối trên địa bàn; ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại; kiểm soát kinh doanh phụ gia thực phẩm; hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; không để xảy ra vụ ngộ độc cấp tính từ 30 người mắc trở lên được ghi nhận; bảo đảm 80% người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng được tập huấn, phổ biến kiến thức.

UBND thành phố giao các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện các chương trình, quyết định, kế hoạch về ATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, thanh kiểm tra và xử lý các sai phạm trong lĩnh vực này.

PHAN CHUNG

 



 

;
;
.
.
.
.
.