Chiều 11-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố (do UBND thành phố thành lập) tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm đặc trưng của các địa phương (“Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP) trên địa bàn thành phố lần thứ nhất.
Theo đó, có 9 sản phẩm được đánh giá và phân hạng 3 sao và 4 sao gồm: bò tươi nướng cay (của Công ty TNHH MTV Khang Minh Vương có trụ sở tại tuyến đường Thăng Long, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ); chả cá thu chiên (của Công ty TNHH Bắc Đẩu có trụ sở tại số 11 tuyến đường Vân Đồn, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh (của Hợp tác xã Công nghệ cao Mặt Trời Việt có cửa hàng tại số 74 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà); nước mắm nhĩ Bình Minh (của Hợp tác xã Mắm Bình Minh tại tổ 51, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu); chả bò Hùng Hồng (của hộ sản xuất chả bò Hùng Hồng tại số 38B Trần Bình Trọng, quận Hải Châu); chả cá Kim Chi (cơ sở sản xuất chả cá Bích Chi tại địa chỉ K222/25 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê); chả cá Cây Sang (của cơ sở sản xuất Cây Sang ở số 87-89 Nguyễn Đức Trung, quận Thanh Khê); chả bò Thảo Sinh (của cơ sở sản xuất giò chả Thảo Sinh tại số 86 Phạm Như Tăng, quận Thanh Khê); tương ớt rim (của cơ sở nước chấm Y Phụng (tại số 237A Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê).
Trong tuần đến, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố tiếp tục đánh giá, phân hạng thêm một số sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố.
HOÀNG HIỆP