.

Mời các bạn đón đọc ĐÀ NẴNG CUỐI TUẦN Số 4982

Mời các bạn đón đọc ĐÀ NẴNG CUỐI TUẦN Số 4982

Phát hành ngày 29-11-2013

+ Chuyên đề: Chuyện Y đức: * Bắt bệnh... y đức * Chuyện ghi ở khoa “nóng” * Tay nghề giỏi thôi chưa đủ * Thư viết từ bệnh viện * Không chỉ là chuyện đạo đức: Đề cập đến vấn đề y đức bị xuống cấp hiện nay ở một số bệnh viện trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xuống cấp đạo đức, trong đó chủ yếu là do y, bác sĩ không tự rèn luyện, muốn kiếm được nhiều tiền cũng như tình trạng quá tải bệnh viện nên thái độ và trách nhiệm của người thầy thuốc không đáp ứng được những đòi hỏi của người dân. Người thầy thuốc, ngoài trách nhiệm chuyên môn còn có trách nhiệm lương tâm nên hết sức căng thẳng và đòi hỏi học tập suốt đời.

+ Văn hóa-Đời sống: * Nghe ca Huế trên sông: Ai đã một lần.

+ Chuyện xưa xứ Quảng: Từ chức kiểu... Quảng.

+ Văn học nghệ thuật: * Văn hóa đọc thời hiện đại * Nghe trong cây lá vườn xưa * Truyện ngắn Đi qua mùa thu của Kiu Sa.

+ Cuộc sống qua ảnh: Lãng mạn Cát Bà của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Công Hưng.      

+ Chào bạn trẻ: Giấc mơ bắt đầu từ… IELTS: Du học là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để hiện thực giấc mơ đó, người học phải vượt qua cửa ải ban đầu là có chứng chỉ IELTS tầm “6 chấm”, “7 chấm”. “Món” này thường khó “nuốt”, nhưng đã muốn du học thì không thể không “xơi”.

+ Quốc tế: * Taylor Swift nổi tiếng không cần gán mác * Giá dầu thế giới sẽ rẻ hơn?
 

;
.
.
.
.
  • Chiếc thuyền của lứa đôi Việt - Nhật
    Khu không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản ở Quảng trường Sông Hoài, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An đang trưng bày một chiếc thuyền buồm sơn son với lối kiến trúc cổ xưa khá đẹp. Đây là chiếc thuyền buôn do người Nhật Bản phục dựng để trưng bày ở thành phố Nagasaki từ nhiều năm qua nhằm thể hiện mối bang giao, tình hữu nghị hai nước Việt - Nhật đã có từ lâu đời.
    .
  • Chuyện ông Thất Sáu
  • Ruộng bậc thang 'ở lưng chừng núi'
.
  • Rượu Bàu Đá
    Công viên 29-3 Đà Nẵng từng diễn ra Festival "Làng nghề Việt 2009" với sự tham gia của 60 làng nghề tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Tôi nhớ về rượu lần đó có 3 đại diện gồm: rượu Làng Vân, Bàu Đá, Gò Đen. Rượu Bàu Đá nổi trội ra sao mà được đại diện cho miền Trung? Hai loại rượu kia có gì đặc biệt? (Phan Mỹ, Hòa Vang, Đà Nẵng).
    .
  • Sơ học Yếu lược thời Pháp thuộc
  • Tháp Bánh Ít
.
  • Màu hoa đỏ tháng Tư
    Tháng Tư, giàn hoa giấy trước nhà ông Năm đỏ rực. Ai ngang qua cũng ngoái cổ nhìn rồi xuýt xoa khen chủ nhà mát tay trồng được giàn hoa đẹp quá. Mấy bà hàng xóm thường nói, ông Năm già rồi mà lãng mạn quá chừng, suốt ngày chăm chút cho mấy cây bông. Mỗi lần nghe, ông Năm chỉ móm mém cười mà không nói gì. Dưới giàn hoa giấy ông kê cái bàn tre, sáng nào cô con gái tên Hạnh cũng pha cho ông tách trà. Ông vừa nhâm nhi vừa ngó lên những cụm hoa khoe màu trong nắng rồi nghĩ ngợi xa xăm.
    .
  • Các khối lực lượng vũ trang hợp luyện diễu binh, diễu hành
  • Người má
.

Đọc nhiều

.
.