Sáng 7-5, tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản, hầu hết ngư dân và các hộ tiểu thương, khách đến chợ đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế... Với mỗi ngày có hơn 60 tàu cá cập cảng, hơn 400 ô-tô tải đông lạnh vào hoạt động trong khu vực cùng với hàng ngàn ngư dân, hộ tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố, cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản là một trong những địa điểm có nguy cơ cao về lây nhiễm SARS-CoV-2.
Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang luôn duy trì việc tuyên truyền, nhắc nhở, phổ biến cho người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, yêu cầu chủ nậu, vựa, chủ quầy, sạp tăng cường thực hiện các biện pháp phòng vệ cá nhân (trang bị thêm khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay sát khuẩn cho mình và cho khách hàng, ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định)...; tiến hành phun thuốc khử mùi, sát khuẩn khu vực cảng cá và chợ đầu mối thủy sản định kỳ 2 lần/ngày và phối hợp với lực lượng biên phòng chốt chặn tại cổng vào, các cầu cảng để kiểm soát người, phương tiện vào, ra...
HOÀNG HIỆP