• Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn, tạo việc làm cho người lao động
  Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn thành phố đã triển khai tích cực, đem lại hiệu quả cao.
  .
  .
 • Ấm áp tình người
  Năm 2020 khép lại, cũng giống như nhiều địa phương trên cả nước, tác động kép của dịch bệnh và thiên tai khiến một bộ phận người dân quận Liên Chiểu rơi vào tình cảnh khó khăn.
  .
  .
 • Gương người khuyết tật giúp ích cộng đồng
  Khuyết tật từ ngày mới sinh, di chuyển phải nhờ nạng gỗ hoặc xe lăn nhưng chị Huỳnh Thị Xinh (57 tuổi, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) đã 30 năm làm giáo viên dạy thêm, thường xuyên miễn giảm học phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn và hăng hái tham gia các hoạt động địa phương.
  .
  .
 • Ấm lòng từ những hành động cao đẹp
  Trong năm 2020, do ảnh hưởng của Covid-19 và thiên tai, đời sống của một bộ phận nhân dân trên địa bàn thành phố gặp khó khăn. Vì vậy, các cơ quan, địa phương, đơn vị toàn thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
  .
  .
 • Chống ùn tắc giao thông nội thị
  Thời gian qua, các lực lượng chức năng tập trung triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông các tuyến đường trên địa bàn thành phố, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
  .
  .
 • Chung tay tạo việc làm cho người dân
  Ngũ Hành Sơn là quận có quá trình đô thị hóa diễn ra khá mạnh mẽ với hàng trăm dự án lớn nhỏ đã và đang được triển khai. Điều này tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm của người dân. Tuy nhiên, với nhiều chính sách đúng đắn, kịp thời, đặc biệt là việc chung tay góp sức từ chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể nên người dân đã sớm ổn định đời sống.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết
  Lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao do nhu cầu giao thương trước Tết Tân Sửu 2021 tăng mạnh, đồng thời các hoạt động văn hóa, giải trí luôn thu hút nhiều người tham gia nên tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố dự báo diễn biến phức tạp. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp giữ gìn TTATGT để bảo đảm an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết.
  .
  .
 • Tăng cường lực lượng tuần tra, chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào thành phố
  Để tăng cường công tác phòng, chống Covid-19, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố tích cực triển khai lực lượng kiểm tra, kiểm soát lưu thông đường bộ, nhất là chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào thành phố.
  .
  .
 • Hướng đến xây dựng thương hiệu "Đặc sản cá Hòa Khương"
  Được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, nông dân xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) đã chuyển đổi đất trồng lúa năng suất thấp sang nuôi cá nước ngọt đạt hiệu quả cao. Nông dân nơi đây còn mở cơ sở sản xuất chả cá, kết hợp nuôi cá và làm du lịch trải nghiệm, tạo ra nhiều khởi sắc giúp ổn định đời sống kinh tế người dân địa phương.
  .
  .
 • Tỏa sáng nhiệt huyết và lòng nhân ái
  Kịp thời sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, nấu những suất cơm hỗ trợ người nghèo, hiến máu cứu người bất cứ lúc nào có nhu cầu… là những hoạt động thường xuyên trong suốt những năm qua của đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại Đà Nẵng.
  .
  .
 • Tái diễn tình trạng đi ngược chiều trên tuyến đường Ngũ Hành Sơn - Ngô Quyền
  Tuyến đường Ngũ Hành Sơn - Ngô Quyền dẫn ra cảng Tiên Sa là tuyến đường huyết mạch nằm trên quốc lộ 14B (nối các tỉnh Tây Nguyên), ước tính mỗi ngày có khoảng 1.500 lượt xe đầu kéo lưu thông. Tuyến đường có hai phần đường gồm đường chính và đường gom, được thiết kế đi cùng chiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng đi ngược chiều liên tục xảy ra, tiềm ẩn tai nạn giao thông.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ
  Một trong những mục tiêu đặt ra trong nỗ lực bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân chính là duy trì các hoạt động kinh doanh, buôn bán sạch, an toàn tại các chợ truyền thống. Kể từ khi UBND thành phố ban hành bộ tiêu chí chợ ATTP, các địa phương, sở, ngành đồng loạt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp để thay đổi nhận thức, thói quen của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm lẫn người tiêu dùng.
  .
  .
 • Xử lý nghiêm hành vi gây tai nạn giao thông
  Hiện nay, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của một bộ phận người dân chưa cao, dẫn đến vi phạm Luật Giao thông, gây ra những hậu quả đáng tiếc.
  .
  .
 • Bảo đảm bữa ăn sạch, an toàn cho người dân
  Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2018 theo Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng thực thi pháp luật, có thẩm quyền thanh tra chuyên ngành về ATTP trên địa bàn. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, đặc biệt là việc tập trung một đầu mối về công tác quản lý ATTP đã góp phần mang lại hiệu quả trong việc bảo đảm bữa ăn sạch, an toàn hơn cho người dân.
  .
  .
 • "Chìa khóa" để sinh viên tự tin vào đời
  Trang bị kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng kinh doanh, hỗ trợ thực hành kinh doanh cho sinh viên là những việc mà Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam hướng đến khi triển khai dự án "Kỹ năng thành công" cho các trường nghề tại Đà Nẵng, tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên.
  .
  .
 • Tăng cường quản lý và giám sát an toàn thực phẩm
  Thời gian qua, chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được Ban Quản lý ATTP, các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện chặt chẽ. Mục tiêu của chương trình là hướng đến việc nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm.
  .
  .
 • Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
  Động viên, san sẻ một phần khó khăn cho học sinh nghèo thông qua những suất quà, suất học bổng… là giải pháp mà các cấp Hội phụ nữ Đà Nẵng đang làm để con đường đến trường của các em học sinh không bị gián đoạn.
  .
  .
 • Nhiều khó khăn trong quản lý an toàn thực phẩm
  Mặc dù chủ động triển khai nhiều biện pháp để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, nhưng theo Ban Quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố, công tác quản lý trong lĩnh vực này còn gặp nhiều khó khăn.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Từ ngày 1-1-2018, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố đi vào hoạt động theo Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng thực thi pháp luật, có thẩm quyền thanh tra chuyên ngành về ATTP trên địa bàn. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, đặc biệt là việc tập trung một đầu mối về công tác quản lý ATTP đã góp phần mang lại hiệu quả trong việc bảo đảm bữa ăn sạch, an toàn hơn cho người dân.
  .
  .
 • Giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường học
  Cứ vào năm học mới, tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực trước cổng các trường học trên địa bàn thành phố lại tái diễn, nhất là trước các trường mầm non, tiểu học, THCS...
  .
  .
 • Giám sát công tác hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19
  Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tăng cường công tác giám sát để việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hiệu quả, đúng đối tượng.
  .
  .
 • Hỗ trợ sách tiếp sức học sinh đến trường
  Với mục đích tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo, đồng thời tránh lãng phí sách, đầu năm học này, nhiều đơn vị, đội nhóm đã tổ chức hoạt động quyên góp sách cũ và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.
  .
  .
 • Nhận diện chất lượng thực phẩm
  Từ cuối năm 2018, lần đầu tiên việc tra cứu thông tin mã hóa điện tử trên tem QR code qua điện thoại di động thông minh được triển khai tại chợ Hàn.
  .
  .
 • Mở rộng và tăng công năng các lối xuống biển
  UBND thành phố ban hành văn bản số 626/UBND-QLĐtư ngày 30-1 về việc điều chỉnh quy mô đầu tư các lối xuống biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.
  .
  .
 • Tăng cường cán bộ quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở
  Điểm mới trong công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn thành phố thời gian qua là việc tăng cường cán bộ của Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) thành phố về các địa phương.
  .
  .
 • Hiệu quả tuần tra đêm ở Liên Chiểu
  Từ đầu năm 2018 đến nay, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn quận Liên Chiểu giảm mạnh so với cùng kỳ nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an nói chung, đặc biệt là hiệu quả từ công tác tuần tra 8394.
  .
  .
 • Giữ gìn an ninh trật tự địa bàn du lịch
  Quận Sơn Trà là địa phương phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ nên lưu lượng du khách đến tham quan, lưu trú ngày càng nhiều. Đi kèm với sự phát triển du lịch, thời gian qua, trên địa bàn quận nổi lên tình trạng trộm cắp, cướp giật, gây rối an ninh trật tự vì tranh giành khách.
  .
  .
 • Giám sát hoạt động xe tải, xe ben và các mỏ khoáng sản ở quận Liên Chiểu
  ĐNO - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông quận Liên Chiểu, thời gian gần đây, hoạt động của xe tải, xe ben chở đất, đá tăng nhanh chóng, gây áp lực về hạ tầng, an toàn giao thông và môi trường.
  .
  .
 • Xử lý nhiều xe khách trá hình
  ĐNO - Sáng 15-1, tổ liên ngành gồm Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự đã lập chốt trên tuyến đường dẫn phía nam hầm Hải Vân đón lõng bắt các xe khách trá hình.
  .
  .
 • Nuôi "heo đất" giúp bạn nghèo đến trường
  Gần một tháng nay, hàng trăm liên Đội trên địa bàn thành phố đồng loạt phát động phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường". Đây là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường.
  .
  .
 • Xử lý nghiêm việc thu tiền khách nước ngoài vượt quy định
  ĐNO - Ngày 14-1, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố Đà Nẵng đã kiến nghị Sở GTVT Quảng Nam xử lý nghiêm khắc nhân viên xe buýt tuyến Đà Nẵng - Hội An (Quảng Nam) "chặt chém" khách nước ngoài.
  .
  .
 • Giám sát xe tải, xe ben và các mỏ khoáng sản ở huyện Hòa Vang
  ĐNO - Tình hình xe tải, xe ben đang hoạt động trên đường đã giảm nhiều về lưu lượng, các tuyến đường phân luồng xe tải, xe ben hoạt động thông thoáng.
  .
  .
 • Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý hoạt động xe tải, xe ben
  ĐNO - Sáng 6-1, Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố, UBND quận Cẩm Lệ cùng các cơ quan chức năng liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát, giám sát hoạt động xe tải, xe ben và các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn quận Cẩm Lệ.
  .
  .
 • Nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
  Tháng 8 vừa qua, Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố tổ chức hội thi "Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật của Đảng" nhằm củng cố kiến thức nghiệp vụ về công tác KTGS ở cơ sở
  .
  .
.
.
.
.
.