• Các hoạt động được phép và không được phép kể từ 12 giờ ngày 22-7
  ĐNO - UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 4537/UBND-KGVX gửi các cơ quan, đơn vị về việc bổ sung các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình hiện nay. Người dân cần lưu ý các hoạt động sau để bảo đảm thực hiện đúng yêu cầu phòng, chống dịch của thành phố.
  .
  .
 • Lịch thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020
  Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ bắt đầu tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 với môn bắn cung, diễn ra ngày 23-7-2021, tại Nhật Bản.
  .
  .
 • Thí điểm cách ly F1 tại nhà
  ĐNO - Bộ Y tế mới đây ban hành Công văn số 5599/BYT-MT hướng dẫn việc thí điểm cách ly F1 tại nhà. Dưới đây là thông tin chi tiết.
  .
  .
 • Các cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 và công bố kết quả tại Đà Nẵng
  ĐNO - Để thuận tiện cho các doanh nghiệp và cá nhân phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhằm bảo đảm điều kiện ra, vào các chốt kiểm soát, cũng như các nhu cầu cần thiết khác, Sở Y tế thành phố cung cấp thông tin một số cơ sở y tế trên địa bàn có thẩm quyền trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19. Cụ thể như sau:
  .
  .
 • Kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2021
  ĐNO - Mặc dù đối mặt với làn sóng Covid-19 mới với nguy cơ lây lan nhanh và phức tạp, nhưng thành phố vẫn đạt được một số kết quả đáng chú ý trong 6 tháng đầu năm.
  .
  .
 • 16 nhóm đối tượng được tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19
  ĐNO - Trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 năm 2021-2022, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin.
  .
  .
 • Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số vào năm 2025
  ĐNO - Theo Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu thay đổi đột phá xếp hạng quốc gia, lọt vào nhóm 50 nước dẫn đầu về chỉ số tổng thể, chỉ số tham gia điện tử, chỉ số dữ liệu mở.
  .
  .
 • 5 loại vắc-xin Covid-19 được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam
  ĐNO - Theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới và các nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc..., vắc-xin trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là giai đoạn quan trọng nhất.
  .
  .
 • Những thay đổi lớn về đăng ký hộ khẩu, tạm trú từ 1-7-2021
  ĐNO - Luật cư trú 2020 chính thức có hiệu lực ngày 1-7-2021, trong đó có các điểm mới đáng chú ý về đăng ký thường trú (đăng ký hộ khẩu), tạm trú.
  .
  .
 • Chương trình hành động vì trẻ em thành phố giai đoạn 2021-2030
  ĐNO - UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 1782/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030 với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng.
  .
  .
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm 2021
  ĐNO - Cùng với cả nước, ngày 7-7, gần 13.000 thí sinh tại thành phố bắt đầu tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế (F) liên quan đến Covid-19 vẫn được dự thi đợt này tại điểm thi riêng.
  .
  .
 • Tăng trợ cấp xã hội hằng tháng từ 1-7-2021
  ĐNO - Tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP, Chính phủ quy định mức trợ cấp xã hội hằng tháng mới áp dụng từ ngày 1-7-2021 với nhiều đối tượng. Theo đó, nhiều người được tăng trợ cấp xã hội hằng tháng từ thời điểm này.
  .
  .
 • Những lưu ý với cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội
  ĐNO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Trong đó, có các quy định về quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội.
  .
  .
 • Mục tiêu và nhiệm vụ của chương trình thành phố "5 không", "3 có", "4 an" trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
  ĐNO - UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình thành phố "5 không", "3 có", "4 an" trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đến năm 2025, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.
  .
  .
 • Các Luật mới có hiệu lực từ ngày 1-7-2021
  ĐNO - Ngày 1-7-2021 là thời điểm áp dụng nhiều chính sách quan trọng, trong đó có các Luật mới.
  .
  .
 • Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
  ĐNO - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2995/QĐ-BYT ngày 18-6-2021 về việc Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, áp dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng Nhà nước và tư nhân.
  .
  .
 • Những cách tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa hè
  ĐNO - Nắng nóng kéo dài làm nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao, dẫn tới nguy cơ quá tải mạng lưới điện. Chính vì vậy, người dân cần lưu ý sử dụng điện đúng cách và tiết kiệm điện hiệu quả.
  .
  .
 • Cảnh báo lừa đảo tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19
  ĐNO - Bộ Y tế vừa đưa ra các khuyến cáo giúp người dân, doanh nghiệp, đơn vị tránh nguy cơ bị lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không an toàn.
  .
  .
 • Quy tắc ứng xử chung trên mạng xã hội
  ĐNO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội; góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.
  .
  .
 • Thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ BHYT
  ĐNO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1537/BHXH-CSYT hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ Bảo hiểm y tế. Người tham gia cần quan tâm để bảo đảm quyền lợi trong bối cảnh hiện nay.
  .
  .
 • Các chính sách với người cao tuổi từ 1-7-2021
  ĐNO - Từ ngày 1-7-2021, khi Nghị định 20/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, người cao tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp với mức chuẩn mới từ 360.000 đồng/tháng.
  .
  .
 • Những điểm đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại Đà Nẵng
  ĐNO - Ngày 15-6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Đà Nẵng năm học 2021-2022 diễn ra với sự tham gia của hơn 13.000 thí sinh tại 32 điểm thi. Trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành giáo dục thành phố phối hợp nhiều ngành chức năng liên quan nỗ lực thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố đối với kỳ thi quan trọng này.
  .
  .
 • Quy định về nghỉ hưu trước tuổi từ năm 2021
  ĐNO - Trong nhiều trường hợp, lao động chưa đến tuổi nghỉ hưu hoặc gần đến tuổi nhưng sức khỏe không còn bảo đảm … có thể về hưu sớm mà vẫn được hưởng chế độ hưu trí và trợ cấp. Vậy chế độ nghỉ hưu trước tuổi từ năm 2021 của người lao động được quy định như thế nào?
  .
  .
 • Điều kiện bảo đảm an toàn tắm biển trong giai đoạn Covid-19
  ĐNO - Thực hiện công văn số 3522/UBND-KGVX ngày 8-6-2021 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép một số hoạt động trở lại và các biện pháp áp dụng phòng chống Covid-19, ngày 11-6, Sở Du lịch có hướng dẫn chi tiết về hoạt động tắm biển an toàn. Theo đó, người dân và du khách vui lòng thực hiện các điều kiện và biện pháp khi tắm biển sau đây để tránh bị phạt hành chính lên đến 20 triệu đồng.
  .
  .
 • Những điều cần biết sau khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19
  ĐNO - Để đạt được miễn dịch cộng đồng, Chính phủ đang nỗ lực có khoảng 150 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người dân. Chính vì vậy, việc mỗi người tìm hiểu về tiêm chủng phòng Covid-19 là cần thiết trong thời điểm này. Sau đây là những lưu ý thường gặp sau khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.
  .
  .
 • Những điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19
  ĐNO - Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Đối với người đi tiêm chủng, nên tìm hiểu những điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
  .
  .
 • Chi phí cách ly y tế tập trung
  ĐNO - Từ ngày 3-6, UBND thành phố quy định, tất cả các trường hợp đi, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đều phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày, đồng thời chi trả toàn bộ chi phí liên quan. Vậy hiện nay, người đi cách ly y tế tập trung phải trả chi phí như thế nào?
  .
  .
 • Chung tay đóng góp Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
  ĐNO - Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 vừa được Chính phủ thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp của xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước về các hoạt động liên quan vắc-xin phòng dịch.
  .
  .
 • Covid-19: Những điều cần biết về Chứng chỉ xanh kỹ thuật số châu Âu
  ĐNO - Nghị viện châu Âu và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận về Chứng chỉ xanh kỹ thuật số châu Âu - công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, hứa hẹn giúp người dân sớm khôi phục cuộc sống bình thường sau dịch Covid-19.
  .
  .
 • Sốc nhiệt do nắng nóng và những điều cần biết
  ĐNO - Sốc nhiệt do nắng nóng là hiện tượng thường gặp nếu như cơ thể lao động, tập luyện dưới thời tiết có nhiệt độ trên 39 độ C mà không cung cấp đủ nước.
  .
  .
 • Kiểm soát tăng huyết áp để giảm nhiều bệnh
  ĐNO - Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và cũng là một trong những bệnh gây tử vong lớn nhất hàng năm.
  .
  .
 • Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6-2021
  ĐNO - Từ tháng 6, nhiều chính sách quan trọng chính thức có hiệu lực như: Quy định cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; nhiều mức phạt mới với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo; điều kiện được công nhận văn bằng do nước ngoài cấp; thành lập trung tâm dịch vụ việc làm phải ký quỹ 300 triệu đồng...
  .
  .
 • Các biện pháp giúp trẻ không bị stress trong tình hình Covid-19
  ĐNO - Để phòng, chống Covid-19, trẻ em phải nghỉ học và không được ra khỏi nhà vui chơi để bảo đảm an toàn. Trong thời gian khó khăn này, trẻ rất cần sự quan tâm hơn nữa từ người lớn.
  .
  .
 • Quy chuẩn kỹ thuật mới về nhà chung cư
  ĐNO - Ngày 19-5-2021, Bộ Xây dựng ra Thông tư 03/2021/TT-BXD về việc ban hành QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 5-7-2021 và thay thế Thông tư số 21/2019/TT-BXD ngày 31-12-2019 ban hành QCVN 04:2019/BXD quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư trước đó.
  .
  .
.
.
.
.
.