• Vì sao cần cài đặt ứng dụng VssID?
  ĐNO - VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam với kỳ vọng trong tương lai sẽ thay thế thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội.
  .
  .
 • Sắp xuất hiện siêu Trăng đầu tiên trong năm 2021
  Năm 2021 sẽ xuất hiện 3 lần siêu Trăng, 1 Trăng máu và 1 Trăng xanh. Ngày 27-4 tới đây, siêu Trăng đầu tiên trong năm sẽ xuất hiện vào lúc 10h33, theo giờ Việt Nam.
  .
  .
 • Những điều cần biết về căn cước công dân gắn chip
  ĐNO - Những vấn đề liên quan đến căn cước công dân gắn chip đang được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về thủ tục cấp loại thẻ này.
  .
  .
 • Các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế 5 năm (2021-2025) và 10 năm (2021-2030)
  ĐNO - Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 đề ra mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
  .
  .
 • Cơ cấu tổ chức Chính phủ đương nhiệm
  ĐNO - Trong tuần làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội tập trung hoàn thành công tác nhân sự của Chính phủ.
  .
  .
 • 10 nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động từ 2021
  ĐNO - Bộ luật Lao động 2019 thay thế cho Bộ luật Lao động 2012 bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021. Trong số nhiều thay đổi của Bộ luật này, sự bổ sung, làm rõ những yếu tố bắt buộc trong một hợp đồng lao động là điều đáng chú ý. Dưới đây là nội dung bắt buộc của 1 hợp đồng lao động được quy định tại Điều 21 Bộ luật Lao động 2019.
  .
  .
 • 10 biểu hiện trẻ tự kỷ mà cha mẹ không thể bỏ qua
  ĐNO - Tự kỷ ở trẻ em là vấn đề "nóng" của xã hội hiện nay với tỷ lệ mắc ngày càng tăng. Nhận biết được các dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sẽ giúp bố mẹ sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.
  .
  .
 • Quý 1 năm 2021: Gần 1.700 người chết vì tai nạn giao thông
  ĐNO - Trong quý I năm 2021. trên địa bàn cả nước xảy ra 3.206 vụ tai nạn giao thông. khiến 1.672 người chết.
  .
  .
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8-7-2021
  ĐNO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn giữ ổn định như năm 2020. Thí sinh giáo dục THPT sẽ làm 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tự chọn.
  .
  .
 • Kết quả phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam từ đầu năm đến nay
  ĐNO - Trong những tháng đầu năm nay, các cơ quan tiến hành tố tụng đã kết thúc điều tra 6 vụ án/70 bị can; ban hành cáo trạng truy tố 5 vụ án/45 bị can; xét xử sơ thẩm 4 vụ án/15 bị cáo...
  .
  .
 • Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 4-2021
  ĐNO - Từ tháng 4, nhiều chính sách quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới; thêm một loại phí hải quan mới từ ngày 5-4-2021; áp dụng Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021... là một trong số những chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 4-2021.
  .
  .
 • Cách nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần
  ĐNO - Nhận bảo hiểm xã hội một lần là lựa chọn của rất nhiều người lao động khi nghỉ việc, không đi làm và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy làm thế nào để nhận được khoản tiền này?
  .
  .
 • 9 trường hợp bị xóa đăng ký thường trú từ 1-7-2021
  ĐNO - Từ ngày 1-7-2021 , Luật Cư trú năm 2020 sẽ bắt đầu có hiệu lực với nhiều thay đổi liên quan đến đăng ký thường trú, tạm trú. Dưới đây là 9 trường hợp bị xóa đăng ký thường trú theo Luật này.
  .
  .
 • Những đột phá trong cải cách thủ tục hành chính ở Việt Nam
  ĐNO - Cải cách thủ tục hành chính được xác định là một khâu đột phá và đã được triển khai mạnh mẽ ở tất cả các cấp theo hướng đơn giản hóa, tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm lợi ích chính đáng và quyền làm chủ của nhân dân.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn cho trẻ trên môi trường mạng
  ĐNO - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em có nhiều lợi ích nhưng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy cơ xâm hại, mất an toàn. Do đó, để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, cha mẹ cần dành thời gian cho trẻ, dạy trẻ cách lựa chọn thông tin bổ ích, lành mạnh.
  .
  .
 • Chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025
  ĐNO - Giai đoạn 2022-2025, Việt Nam sẽ áp dụng chuẩn nghèo đa chiều mới theo quy định tại Nghị định 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15-3-2021.
  .
  .
 • Tác động của nền tảng lao động kỹ thuật số với việc làm
  ĐNO - Trong thời đại số hóa hiện nay, nền tảng lao động kỹ thuật số có thể tạo ra cơ hội việc làm mới, nhưng cũng đang xóa nhòa sự phân biệt rõ ràng trước đây giữa nhân viên và lao động tự do.
  .
  .
 • Lợi ích và thách thức của Mobile-Money
  ĐNO - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quyết định số 316/QĐ-TTg triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money, góp phần phát triển hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.
  .
  .
 • Những bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống Covid-19
  ĐNO - Với tinh thần bảo vệ sức khỏe người dân được đặt lên hàng đầu, Việt Nam đã có những cách phòng, chống Covid-19 rất hiệu quả. Nỗ lực phòng, chống Covid-19 của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ca ngợi và xem là hình mẫu để học hỏi.
  .
  .
 • Thay đổi về lương và xếp hạng giáo viên từ 20-3-2021
  ĐNO - Từ ngày 20-3-2021, việc xếp lương và bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp của giáo viên có nhiều thay đổi theo quy định tại các thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dưới đây là chi tiết sự thay đổi về lương, xếp hạng của giáo viên.
  .
  .
 • Tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 thứ 2 của Việt Nam
  ĐNO - Ngày 15-3, Việt Nam chính thức tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 thứ 2 mang tên COVIVAC.
  .
  .
 • Cơ cấu thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức từ 1-7-2022
  ĐNO - Ngày 1-7-2022 được cho là thời điểm áp dụng chính sách tiền lương mới với cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW. Thu nhập sẽ bao gồm lương, phụ cấp và tiền thưởng.
  .
  .
 • 10 xu hướng kinh doanh và công nghệ năm 2021
  ĐNO - Covid-19 đã tạo nên những thay đổi về sở thích của người tiêu dùng cũng như mô hình kinh doanh và công nghệ. Dưới đây là 10 xu hướng kinh doanh và công nghệ trong năm 2021.
  .
  .
 • Phản ứng sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca
  ĐNO - Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca, tuyệt đại đa số là phản ứng thông thường sau tiêm chủng đã được khuyến cáo như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn…
  .
  .
 • Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm
  ĐNO - Việc chuyển tiền nhầm tài khoản chắc hẳn khá nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý trong tình huống này. Dưới đây là chi tiết cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản.
  .
  .
 • 7 trường hợp nhà không được đăng ký thường trú
  ĐNO - Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2021 với những quy định cụ thể các trường hợp, địa điểm không được đăng ký thường trú.
  .
  .
 • 3 trường hợp bắt đầu hưởng lương hưu từ 1-1-2021
  ĐNO - Để hướng dẫn chi tiết về tuổi nghỉ hưu, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 362/LĐTBXH-BHXH. Trong đó, nêu rõ các trường hợp bắt đầu hưởng lương hưu từ ngày 1-1-2021.
  .
  .
 • Những nội dung đáng lưu ý
  ĐNO - Từ 1-3-2021, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chính thức tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước. Dưới đây là một số nội dung đáng lưu ý:
  .
  .
 • Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3-2021
  ĐNO - Tháng 3-2021 là thời điểm có hiệu lực của nhiều quy định pháp luật mới. Trong đó, có thể kể đến như thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm, giáo viên các cấp được tăng lương…
  .
  .
 • Những chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 2-2021
  ĐNO - Sửa mức thu phí thẩm định cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke; Hướng dẫn xếp lương viên chức ngành khuyến nông, quản lý bảo vệ rừng; Bảy biểu mẫu hành chính sử dụng trong đăng ký nhận con nuôi trong nước... là các chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 2-2021.
  .
  .
 • 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắcxin phòng COVID-19 tại Việt Nam
  ĐNO - Các nhóm đối tượng tiêm vắcxin Covid-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vắcxin cung cấp hạn chế tại Việt Nam.
  .
  .
 • Hãy hợp tác khai báo y tế
  ĐNO - Mọi người hãy cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình, tích cực báo tin để giúp Việt Nam đón Tết an toàn.
  .
  .
 • Kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2020 và triển vọng năm 2021
  ĐNO - Năm 2020, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đất nước ta đã đạt được những kết quả ấn tượng, toàn diện trên các lĩnh vực, là tiền đề hết sức quan trọng để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, tạo nền tảng vững chắc để phát triển nhanh và bền vững.
  .
  .
 • Mức phạt do khai báo y tế về kiểm dịch không trung thực
  ĐNO - Gần Tết, số lượng người về quê ăn Tết rất đông, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới chưa được kiểm soát. Người biết bản thân mắc bệnh truyền nhiễm nhưng không khai báo hoặc khai báo không trung thực dẫn đến lây lan dịch bệnh cho người khác có thể bị xử lý hình sự.
  .
  .
.
.
.
.
.