• 9 chiêu trò lừa đảo qua mạng cần cảnh giác
  ĐNO - Hiện trên mạng xã hội xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp. Dưới đây là 9 chiêu trò phổ biến người dân cần lưu ý.
  .
  .
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2022
  ĐNO - Trong tháng 5-2022, nhiều chính sách mới về văn hóa, giáo dục và đào tạo, giao thông vận tải, doanh nghiệp,... bắt đầu có hiệu lực thi hành.
  .
  .
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý
  ĐNO - Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 26 đến hết ngày 28-4-2022, các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các em truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ cho việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 đến ngày 8-7-2022, tuy nhiên trước và sau ngày thi, có một số mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý.
  .
  .
 • Chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng sáng tạo
  ĐNO - Đóng vai trò quan trọng trong việc sưu tầm, thu thập, lưu trữ, bảo quản lâu dài các vật phẩm có giá trị, đồng thời là nơi chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng sáng tạo, phục vụ việc đọc và học tập suốt đời của nhân dân, thời gian qua, hệ thống thư viện thành phố bằng nhiều cách "làm mới mình" đã thu hút độc giả, góp phần xây dựng thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.
  .
  .
 • Những lỗi giao thông xử phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản
  ĐNO - Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.
  .
  .
 • Thông tin cần biết về 'hộ chiếu vắc-xin'
  ĐNO - "Hộ chiếu vắc-xin" điện tử là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh châu Âu ban hành hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia.
  .
  .
 • Những điểm lưu ý về biến thể mới XE của virus SARS-CoV-2
  ĐNO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến thể mới XE của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh hơn biến thể Omicron.
  .
  .
 • Kinh tế thành phố khởi sắc trong quý 1-2022
  ĐNO - Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội vừa được Cục Thống kê Đà Nẵng công bố, tăng trưởng kinh tế trong quý 1-2022 của thành phố ước tăng 0,89% so với cùng kỳ năm 2021.
  .
  .
 • Những chính sách có hiệu lực từ tháng 4-2022
  ĐNO - Chế độ dành cho công nhân, viên chức quốc phòng thôi việc; lao động ngành du lịch được hỗ trợ học nghề 1,5 triệu đồng/tháng; giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu từ ngày 1-4… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 4-2022.
  .
  .
 • Hoạt động văn hóa kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng thành phố
  ĐNO - Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng thành phố (29-3-1975 - 29-3-2022), thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa bắt đầu từ hôm nay 25-3.
  .
  .
 • Mức phạt mới về lao động, BHXH từ năm 2022 cần lưu ý
  ĐNO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 12/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội thay thế Nghị định số 28/2020/NĐ-CP với nhiều mức phạt tăng hoặc trước đó không quy định.
  .
  .
 • Tổng đài hỗ trợ chăm sóc, tư vấn cho người nhiễm Covid-19
  ĐNO - Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản triển khai các ứng dụng tư vấn, hướng dẫn điều trị cho người nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, người nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố có thể gọi đến đầu số (0236) 393 1022 để được các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn, hỗ trợ.
  .
  .
 • Hướng dẫn F0 xử lý chất thải khi cách ly tại nhà
  ĐNO - Tất cả chất thải phát sinh từ bệnh nhân Covid-19 (F0) phải được coi là chất thải lây nhiễm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn quy trình xử lý chất thải tại nhà cho F0 như sau.
  .
  .
 • Đóng góp của phụ nữ với an sinh xã hội thành phố
  ĐNO - Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-3 đến 11-3. Góp phần xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới, phụ nữ Đà Nẵng có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.
  .
  .
 • Lưu ý chăm sóc trẻ mắc Covid-19
  ĐNO - Bộ Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn chăm sóc tại nhà đối với trẻ em mắc Covid-19". Theo đó, điều trị Covid-19 cho trẻ em tại nhà không được tự ý dùng thuốc kháng virus, kháng sinh, kháng viêm, không xông như điều trị cho người lớn. Đặc biệt cần lưu ý, nếu có một số biểu hiện, triệu chứng như sau, báo ngay nhân viên y tế hoặc đưa trẻ nhập viện.
  .
  .
 • Khuyến cáo sử dụng thuốc Molnupiravir an toàn và hiệu quả
  ĐNO - Ngày 17-2-2022, Bộ Y tế có Quyết định số 69/QĐ-QLD cấp giấy đăng ký lưu hành có điều kiện 3 loại thuốc chứa hoạt chất molnupiravir sản xuất trong nước để điều trị Covid-19. Để bảo đảm sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân cần lưu ý một số nội dung.
  .
  .
 • Người lao động là F0 được hưởng chế độ gì?
  ĐNO - Người lao động bị Covid-19 (F0) nghỉ việc, có xác nhận của cơ sở y tế được hưởng chế độ ốm đau theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014, Luật Lao động 2019...
  .
  .
 • 4 loại thuốc F0 điều trị Covid-19 tại nhà
  ĐNO - Thành phố đang khuyến khích, tăng cường điều trị, cách ly F0 tại nhà. Dưới đây là danh sách các loại thuốc được sử dụng điều trị Covid-19 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định 261/QĐ-BYT.
  .
  .
 • Các chính sách kinh tế hiệu lực từ tháng 3-2022
  ĐNO - Hệ thống chỉ tiêu thống kê logistics; tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất khẩu trang, găng tay y tế; quy định mới về hoạt động trạm thu phí đường bộ… là những chính sách kinh tế hiệu lực từ tháng 3-2022.
  .
  .
 • Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19
  ĐNO - Nhiều trường hợp sau khi mắc và điều trị khỏi Covid-19 gặp các vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Các bác sĩ của Phòng khám, điều trị và tư vấn hậu Covid-19 thuộc Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra một số khuyến cáo như sau.
  .
  .
 • 12 hành vi bị cấm liên quan đến trẻ em và mức phạt
  ĐNO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 130/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em. Đáng chú ý, có 12 hành vi bị cấm liên quan đến trẻ em và mức phạt được đề cập trong nghị định.
  .
  .
 • Hướng dẫn xử trí ca mắc Covid-19 trong trường học
  ĐNO - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác phòng, chống Covid-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp. Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh, tỷ lệ bao phủ vắc-xin, Bộ Y tế xây dựng, bổ sung một số nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch trong trường học để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở giáo dục dạy, học trực tiếp.
  .
  .
 • Giảm giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2
  ĐNO - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 02/2022/TT-BYT quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2 mới áp dụng từ ngày 21-2-2022. Theo đó, mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh mẫu đơn trong trường hợp thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT tối đa 78.000 đồng/xét nghiệm, giảm khoảng 30% so với trước đó.
  .
  .
 • 14 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vào danh sách đại diện nhân loại
  ĐNO - Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
  .
  .
 • 10 thói quen lành mạnh phòng tránh bệnh ung thư
  ĐNO - Ăn uống lành mạnh, tập thể dục, tắm nắng, ngủ sớm, bỏ thuốc lá, bia rượu, khám sức khỏe định kỳ... là những biện pháp hiệu quả giúp phòng tránh bệnh ung thư.
  .
  .
 • Tiện ích của đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư
  ĐNO - Ngày 6-1-2022, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đáng chú ý, có 25 thủ tục hành chính thiết yếu sẽ được ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư...
  .
  .
 • Những chính sách hiệu lực từ ngày 15-2-2022
  ĐNO - Quy định mới về xuất xứ hàng hóa, quy định miễn tiền sử dụng đất cho người có công, chỉ được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng... là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15-2-2022.
  .
  .
 • Mức giảm thuế GTGT trong năm 2022
  ĐNO - Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28-1-2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội ban hành.
  .
  .
 • Những điều không nên làm khi điều trị F0 tại nhà
  ĐNO - Điều trị F0 tại nhà là xu hướng được ngành y tế khuyến khích các tỉnh, thành phố thực hiện. Tuy vậy, nhiều F0 và người nhà F0 có những phương pháp chăm sóc, điều trị chưa đúng. Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo về tình trạng này.
  .
  .
 • Các sự kiện văn hóa Tết Nhâm Dần 2022 tại Đà Nẵng
  ĐNO - Từ ngày 26-1, trên địa thành phố diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nhân dịp Tết Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
  .
  .
 • Số lượng doanh nghiệp tăng nhanh giai đoạn 2016-2020
  ĐNO - Theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2021 do Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thực hiện vừa được công bố, số lượng doanh nghiệp tăng nhanh qua từng năm trong giai đoạn 2016-2020, tuy nhiên có xu hướng tăng chậm lại vào năm 2020 do ảnh hưởng của Covid-19.
  .
  .
 • Quy định mới về điều kiện đối với hành khách bay nội địa
  ĐNO - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân di chuyển nhân dịp Tết nguyên đán, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện đối với khách bay nội địa.
  .
  .
 • Xuất khẩu thủy sản Việt Nam khởi sắc
  ĐNO - Trải qua một năm khó khăn, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam năm 2021 cán đích trên 8,9 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2020.
  .
  .
 • 5 điểm mới về Căn cước công dân năm 2022
  ĐNO - Nhiều quy định mới đáng chú ý về Căn cước công dân có hiệu lực thi hành từ năm 2022 như: tiếp tục giảm lệ phí cấp Căn cước công dân; tăng mức phạt với hành vi dùng Căn cước công dân quá hạn; mang Căn cước công dân đi cầm cố sẽ bị phạt...
  .
  .
 • Các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2022
  ĐNO - UBND thành phố ban hành văn bản về danh mục các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2022.
  .
  .
.
.
.
.
.