• Một số lỗi vi phạm khi tham gia giao thông khiến ô-tô bị tịch thu vĩnh viễn
  ĐNO - Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, không chỉ bị tạm giữ xe ngay lập tức, nhiều lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng sẽ bị tịch thu phương tiện vĩnh viễn.
  .
  .
 • Lộ trình chuyển đổi xe buýt chạy xăng sang xe buýt điện tại các đô thị
  ĐNO - Xe buýt điện không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hiện đại hơn so với buýt chạy xăng dầu mà còn giúp giảm phát thải khí nhà kính bền vững, bảo vệ môi trường. Theo lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh đối với giao thông đô thị, từ năm 2025, 100% xe buýt thay thế, đầu tư mới sẽ sử dụng điện, năng lượng xanh và đến năm 2050, 100% xe buýt, xe taxi sẽ sử dụng điện, năng lượng xanh.
  .
  .
 • Đà Nẵng triển khai ứng dụng công nghệ gọi xe cấp cứu
  ĐNO - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Cấp cứu thành phố đưa vào sử dụng Ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu trên địa bàn thành phố. Ứng dụng giúp người dân, du khách có thể theo dõi được lộ trình xe cấp cứu, giúp các cơ quan, đơn vị quản lý có thể theo dõi và quản lý từng nhiệm vụ, lộ trình di chuyển của xe cấp cứu...
  .
  .
 • Trẻ đến trường cần làm gì để phòng tránh bệnh truyền nhiễm
  ĐNO - Bước vào năm học mới cũng là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi-rút phát triển, lây lan nhanh và bùng phát thành dịch đe dọa sức khỏe của trẻ, đặc biệt trước bối cảnh Covid-19 đang có nguy cơ gia tăng trở lại. Do đó, gia đình và nhà trường cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng tránh để bảo đảm sức khỏe cho trẻ.
  .
  .
 • Từ ngày 8-10, điều chỉnh giá dịch vụ đăng kiểm ô-tô
  ĐNO - Từ ngày 8-10-2022, theo quy định mới của Bộ Tài chính, giá dịch vụ đăng kiểm ô-tô sẽ được điều chỉnh.
  .
  .
 • Chi tiết các bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022
  ĐNO - Từ ngày 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học theo các bước.
  .
  .
 • Thông điệp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới
  ĐNO - Bộ Y tế vừa đưa ra thông điệp phòng, chống Covid-19 mới nhất. Theo đó, thông điệp 5K được sửa đổi thành 2K gồm khẩu trang, khử khuẩn. Cùng với đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" trong phòng, chống dịch.
  .
  .
 • Quy định về phòng cháy chữa cháy tại các quán karaoke
  Kinh doanh dịch vụ karaoke là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Một trong các điều kiện đó là phải bảo đảm điều kiện về phòng, chống cháy nổ. Thông tư 147/2020/TT-BCA của Bộ Công an đã quy định rõ về biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.
  .
  .
 • Nhiều điểm mới trong quy định đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc
  ĐNO- Bộ Y tế ban hành Thông tư 08/2022/TT-BYT quy định về việc đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc với nhiều điểm mới.
  .
  .
 • Phòng bệnh Đậu mùa khỉ, biện pháp phòng bệnh đặc hiệu
  ĐNO - Một trong những biện pháp phòng bệnh không đặc hiệu là tránh tiếp xúc gần gũi với người mắc hoặc nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ, tránh tiếp xúc trực tiếp với những vết thương hở, dịch cơ thể, giọt bắn và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh.
  .
  .
 • Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống Covid-19 tại nơi công cộng
  ĐNO - Việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng là một biện pháp dự phòng cá nhân góp phần làm giảm sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì.
  .
  .
 • 8 tháng năm 2022: Việt Nam xuất siêu gần 4 tỷ USD
  ĐNO - 8 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của cả nước ước đạt 497,64 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó xuất khẩu tăng 17,3%, nhập khẩu tăng 13,6%. Việt Nam xuất siêu 3,96 tỷ USD.
  .
  .
 • Sử dụng mạng Internet, mạng xã hội một cách an toàn
  ĐNO - Cùng với sự bùng nổ của Internet, không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà mạng xã hội đem lại cho con người trong việc kết nối, liên lạc, tiếp cận thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể sử dụng mạng xã hội một cách an toàn.
  .
  .
 • Năm học 2022-2023: Năm trọng tâm của đổi mới giáo dục phổ thông
  ĐNO - Sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, ngành giáo dục bước vào năm học 2022-2023 với một tâm thế mới, được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông.
  .
  .
 • Học sinh THCS, THPT muốn chuyển trường cần làm thủ tục gì?
  ĐNO - Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh THCS, THPT được chuyển trường khi chuyển nơi cư trú theo cha mẹ hoặc người giám hộ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có lý do chính đáng.
  .
  .
 • 8 tháng, FDI cả nước đạt gần 16,8 tỷ USD
  ĐNO - Tính đến ngày 20-8, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trên cả nước đạt gần 16,8 tỷ USD, bằng 87,7% so với cùng kỳ năm 2021.
  .
  .
 • Nhiều chính sách quan trọng về kinh doanh vận tải, từ thiện, dạy nghề có hiệu lực từ ngày 1-9
  ĐNO - Từ ngày 1-9: gửi hàng xe khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác 6 thông tin; làm từ thiện phải ghi chép đầy đủ kết quả tiếp nhận, phân phối, sử dụng nguồn đóng góp; thí điểm mô hình dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam.
  .
  .
 • Mức tiêu thụ thực phẩm của người Việt thay đổi ra sao 10 năm qua?
  ĐNO - Trong giai đoạn 2010-2020, người Việt có xu hướng giảm tiêu thụ thực phẩm như gạo, rau tăng tiêu thụ thịt, trứng.
  .
  .
 • Triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân
  ĐNO - Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới khá phổ biến. Bệnh tiến triển chậm ở những giai đoạn sớm, vì thế người bệnh rất khó nhận biết các triệu chứng.
  .
  .
 • Hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2-9
  ĐNO - Sở Văn hóa và Thể thao vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19-8-1945 - 19-8-2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2022). Theo đó, tạo điều kiện cho các đơn vị tư nhân tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ cho du khách và người dân.
  .
  .
 • WHO: 99% dân số trên thế giới đang hít thở bầu không khí ô nhiễm
  ĐNO - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 99% người dân trên thế giới đang phải hít thở bầu không khí ô nhiễm.
  .
  .
 • Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10
  ĐNO - Năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10; nâng cao chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11, sách giáo khoa tiếng dân tộc và tài liệu giáo dục địa phương; tăng cường các điều kiện bảo đảm triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018.
  .
  .
 • Từ 15-8-2022: Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây nhà mới đến 40 triệu đồng/hộ
  ĐNO - Từ 15-8-2022, chính sách mới liên quan đến việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo được chính thức áp dụng theo quy định tại Thông tư số 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng.
  .
  .
 • Phấn đấu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
  ĐNO - Xây dựng nông thôn mới là một trong ba chương trình mục tiêu quốc gia được kỳ vọng góp phần chuyển đổi nền nông nghiệp, nâng cao chất lượng sống cho nông dân và người dân nông thôn, mang lại những giá trị bền vững cho nông thôn trong giai đoạn mới. Đồng thời tiếp cận mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
  .
  .
 • WHO đặt tên mới cho các chủng vi-rút gây bệnh đậu mùa khỉ
  ĐNO - Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết quyết định đặt tên mới cho các chủng vi-rút gây bệnh đậu mùa khỉ nhằm tránh bất cứ hàm ý xúc phạm văn hóa hoặc xã hội nào liên quan dịch bệnh đang bùng phát trên thế giới này.
  .
  .
 • Khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023
  ĐNO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2159/QĐ-BGDĐT, quy định đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên...
  .
  .
 • Hơn 250,4 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 đã được tiêm tại Việt Nam
  ĐNO - Hiện nay, tổng số liều vắc-xin đã được tiêm tại Việt Nam là 250.409.815 liều, trong đó tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 13.226.922 liều, tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 21.395.834 liều và tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 215.787.059 liều.
  .
  .
 • Đà Nẵng dẫn đầu xếp hạng Chỉ số chuyển đổi số năm 2021
  ĐNO - Theo kết quả đánh giá Chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, Đà Nẵng xếp vị trí thứ nhất về chuyển đổi số. Giá trị DTI của Đà Nẵng năm 2021 đạt 0,6419 điểm, tăng 0,1545 điểm so với năm 2020.
  .
  .
 • Giá xăng RON 95 chỉ còn 24.669 đồng/lít
  ĐNO - Tại kỳ điều chỉnh ngày 11-8-2022, giá xăng đã giảm hơn 900 đồng mỗi lít, cụ thể giá xăng E5 RON 92 còn 23.725 đồng/lít; xăng RON 95-III còn 24.669 đồng/lít.
  .
  .
 • Những điều cần biết về BHXH tự nguyện
  Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là nhu cầu chung của nhiều người dân nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quy định liên quan đến loại hình bảo hiểm xã hội này
  .
  .
 • Tuổi kết hôn trung bình lần đầu tại Đà Nẵng là 27,3
  ĐNO - Đầu tháng 8, Tổng cục Thống kê công bố niên giám thống kê năm 2021. Theo niên giám, tuổi kết hôn lần đầu trung bình trên cả nước năm 2021 là 26,2.
  .
  .
 • Những lỗi phổ biến của thu phí không dừng ETC trên cao tốc
  ĐNO - Trong những ngày đầu các tuyến cao tốc dừng thu phí thủ công, chỉ thu phí tự động không dừng (ETC), đã phát sinh một số tình huống gây ùn tắc. Trong đó có cả lỗi của chủ phương tiện và lỗi do hệ thống thu phí khi mới vận hành.
  .
  .
 • Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 10 lần
  ĐNO - Tính chung 7 tháng năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 954.600 lượt người, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2021 nhưng vẫn giảm 90,3% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
  .
 • CPI tháng 7 của Đà Nẵng tăng 0,93%
  ĐNO - Ngày 29-7, Cục Thống kê thành phố cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố tháng 7-2022 tăng 0,93% so với tháng trước, tăng 4,92% so với cùng kỳ năm trước. Những nguyên nhân nổi bật tác động làm CPI nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ tăng so với tháng trước là giá xăng dầu tăng cao qua các tháng, các chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng, chi phí vận chuyển tăng...
  .
  .
 • Ba tình huống bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Việt Nam
  ĐNO - Bệnh đậu mùa khỉ đã ghi nhận 22.485 ca tại 79 quốc gia trên thế giới, trong đó có 5 ca tử vong. Trước tình hình dịch lây lan ở nhiều quốc gia, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh, sẵn sàng 3 kịch bản phòng dịch.
  .
  .
.
.
.
.
.