• Mèo trong văn hóa của các nước trên thế giới
  ĐNO - Mèo có một vị trí nhất định trong nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, từ khi các dòng tranh dân gian ra đời thì hình ảnh con mèo chính thức đi vào văn hóa nghệ thuật.
  .
  .
 • Một số phong tục ngày Tết của các dân tộc Việt Nam
  ĐNO - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các dân tộc có những phong tục đón Tết cổ truyền rất độc đáo để cầu may mắn và bình an. Mỗi phong tục với nét đặc trưng văn hóa riêng góp phần tạo nên những bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú trong bức tranh Tết Việt.
  .
  .
 • Ý nghĩa Tết Nguyên Đán
  ĐNO - Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Âm lịch mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, văn hóa... Theo quan niệm phương Đông, đây là khoảng thời gian trời đất có sự giao hòa và con người trở nên gần với thần linh.
  .
  .
 • Những quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng đón Tết Âm lịch như Việt Nam
  ĐNO - Giống như Việt Nam, ngoài đón Tết dương lịch như hầu hết các nước trên thế giới, nhiều nước Châu Á còn đón Tết Âm lịch. Cùng điểm qua một số quốc gia đón Tết Âm lịch.
  .
  .
 • Tổng hợp các điểm vui chơi thú vị
  Để phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật để du khách thoải mái vui chơi, trải nghiệm trong những ngày Tết.
  .
  .
 • 3 điểm bắn pháo hoa Giao thừa Tết 2023 tại Đà Nẵng
  ĐNO - Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày là thời điểm lý tưởng để mọi người đi du lịch Đà Nẵng. Vào dịp Tết, thành phố tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn đón chào năm mới. Điển hình là sự kiện bắn pháo hoa đêm Giao thừa.
  .
  .
 • Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025
  ĐNO - Chính phủ ban hành Nghị quyết 06-NQ-CP ngày 10-01-2023 về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội. Theo đó, mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động phấn đấu đến năm 2025 như sau.
  .
  .
 • Những lưu ý cần nhớ khi đi tàu, xe và máy bay dịp Tết
  ĐNO - Trong những ngày giáp Tết, các sân bay, ga tàu, bến xe đều trong tình trạng quá tải, hành khách cần lưu ý một số điều để đảm bảo cho chuyến đi của mình an toàn, suôn sẻ.
  .
  .
 • Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
  ĐNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những công nhân, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được đón Tết đầy đủ.
  .
  .
 • Những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023
  ĐNO - Nghị quyết nêu rõ 11 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
  .
  .
 • Sự thật thú vị về hệ mặt trời
  ĐNO - Thiên văn kỳ diệu và bí ẩn luôn chứa những sự thật bất ngờ và thú vị nhiều khi con người vẫn chưa thể tìm hiểu hết.
  .
  .
 • Bảng lương giáo viên năm 2023
  ĐNO - Từ ngày 1-7-2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, tương đương tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành. Hiện nay, mức lương cơ sở đang áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng.
  .
  .
 • Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023
  ĐNO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8-1-2023 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
  .
  .
 • Những lưu ý khi gửi đào, mai qua đường hàng không dịp Tết khách hàng cần biết
  ĐNO - VNA Group (gồm 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã thông tin chính thức về việc nhận vận chuyển mai, đào cho người dân về quê đón Tết.
  .
  .
 • Thông tin về biến thể phụ XBB của Omicron
  ĐNO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến thể XBB của vi-rút SARS-CoV-2 đã lây lan ở hơn 70 quốc gia. Ở nước ta, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể XBB tại tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. WHO khuyến nghị người dân nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa với biến thể XBB tương tự như chúng ta đã thực hiện đối với các biến thể phụ khác của Omicron và Covid-19 nói chung.
  .
  .
 • Những chính sách mới về bảo hiểm y tế năm 2023
  ĐNO - Quy trình giám định bảo hiểm y tế (BHYT) mới, đăng ký mua thẻ BHYT tại nhà, sửa hướng dẫn về đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, nhận thẻ BHYT hộ người thân không cần mang theo sổ hộ khẩu… là những chính sách mới về BHYT sẽ có hiệu lực từ tháng 1-2023.
  .
  .
 • Lưu ý các mức xử phạt lái xe, chủ xe quá hạn đăng kiểm
  ĐNO - Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định áp dụng xử phạt cho cả người điều khiển và chủ xe chưa đăng kiểm, quá hạn đăng kiểm, cụ thể như sau:
  .
  .
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  ĐNO - Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày liên tục, từ thứ Sáu (20-1-2023) đến hết ngày thứ Năm (26-1-2023), gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Bộ Luật Lao động và 2 ngày nghỉ bù.
  .
  .
 • Chính phủ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023
  ĐNO - Chính phủ tổ chức Hội nghị Chính phủ với địa phương nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
  .
  .
 • Dự toán chi ngân sách Đà Nẵng năm 2023
  ĐNO - Dự toán chi ngân sách Đà Nẵng năm 2023 cụ thể như sau.
  .
  .
 • Năm 2023: 4 loại giấy tờ có giá trị chứng minh cư trú
  ĐNO - Từ ngày 1-1-2023, người dân có thể dùng một trong bốn loại giấy tờ có giá trị chứng minh cư trú để làm một số thủ tục hành chính, dịch vụ công. Đó là: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy xác nhận thông tin về cư trú, giấy thông báo số định danh cá nhân thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
  .
  .
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2023
  ĐNO - Điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở; bỏ quy định nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính; quy định mới về lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở áp dụng trong năm 2023... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2023.
  .
  .
 • 10 sự kiện nổi bật của thành phố Đà Nẵng năm 2022
  ĐNO - Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng năm 2022 do Báo Đà Nẵng bình chọn.
  .
  .
 • Các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023
  ĐNO - Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam năm 2023 đề ra các chỉ tiêu phát triển chủ yếu, gồm: tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) khoảng 6,5%, GDP bình quân đầu người đạt 4.400 USD, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng bình quân (CPI) 4,5%.
  .
  .
 • Thuốc lá điện tử, tác hại và cách phòng tránh?
  ĐNO - Gần đây, tình trạng hút thuốc lá điện tử trở nên rất phổ biến, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh... Hút thuốc lá điện tử có nhiều tác hại khó lường đối với sức khỏe, thậm chí có thể tử vong.
  .
  .
 • Quy tắc phòng bệnh mùa rét cho trẻ
  ĐNO - Vào mùa đông, đặc biệt là thời tiết lạnh giá khiến việc điều hòa thân nhiệt của trẻ trở nên khó khăn, trẻ dễ bị ho, cảm lạnh và cảm cúm. Do vậy, phụ huynh cần chú ý một số vấn đề để tránh cảm lạnh cho trẻ.
  .
  .
 • Quy định mới về bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy từ ngày 1-1-2023
  ĐNO - Nghị định số 104/2022/NĐ-CP mới ban hành bỏ quy định về việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính ở nhiều lĩnh vực như: bảo hiểm y tế, tạo việc làm, giáo dục, y tế, đất đai, thuế, nhà ở, nhà ở xã hội, điện lực, nuôi con nuôi… Quy định có hiệu lực từ ngày 1-1-2023.
  .
  .
 • Kinh tế số đóng góp khoảng 14,26% vào GDP Việt Nam năm 2022
  ĐNO - Năm 2022, doanh thu toàn ngành thông tin và truyền thông ước đạt 3.893.595 tỷ đồng, tăng 12,7% so với năm 2021 và gấp 1,5 lần so với dự báo tốc độ tăng trưởng GDP năm 2022 của cả nước.
  .
  .
 • Xuất khẩu dệt may cán đích ngoạn mục
  ĐNO - Xuất khẩu dệt may của Việt Nam cả năm 2022 cán đích ngoạn mục khi vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt mục tiêu 44 tỷ USD đã đề ra, tăng 8,8% so với năm 2021.
  .
  .
 • Xe ô-tô bị từ chối đăng kiểm trong trường hợp nào
  ĐNO - Cục Đăng kiểm Việt Nam quy định một số trường hợp bị từ chối đăng kiểm chủ xe cần biết để tránh vi phạm.
  .
  .
 • Tết 2023: Các hãng hàng không khai thác gần 1.000 chuyến/ngày
  ĐNO - Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến khai thác khoảng 950-990 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa.
  .
  .
 • Xuất khẩu gạo dự kiến đạt kỷ lục mới
  ĐNO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự kiến năm 2022, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 7 triệu tấn, trị giá gần 4 tỷ USD. Đây là kết quả ấn tượng trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động và gạo tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu tỷ đô của nông sản Việt Nam.
  .
  .
 • Quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục
  ĐNO - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) 5 năm liên tục.
  .
  .
 • Đà Nẵng giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 78% kế hoạch
  ĐNO - Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước do thành phố Đà Nẵng quản lý tính đến tháng 11/2022 ước đạt gần 5.018 tỷ đồng, tương đương 77,8% kế hoạch được giao và bằng 86,9% so với năm 2021.
  .
  .
 • 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng năm 2023
  ĐNO - Trình bày báo cáo của UBND thành phố tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố sáng 13-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, UBND thành phố xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng năm 2023, trong đó ưu tiên lựa chọn kịch bản với mức tăng trưởng 6,5-7%, là mức tăng trưởng có tính khả thi cao nhất.
  .
  .
.
.
.
.
.